การจับมือ 'ชายอัลฟ่า' เป็นทรัมป์คิมพบ แต่ภาษากายแสดงให้เห็นถึงประสาท

2019-05-08 08:05:02

author:芮褡艾

สิงคโปร์ (รอยเตอร์) - ในช่วงแรกของการพบกันประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์และผู้นำเกาหลีเหนือคิมจองอึนต่างก็พยายามที่จะแสดงความรู้สึกออกคำสั่ง แต่ก็แสดงความวิตกกังวลในช่วงเริ่มต้นของการประชุมที่สิงคโปร์

ประธานาธิบดีสหรัฐฯโดนัลด์ทรัมป์อยู่ถัดจากคิมจองอึนผู้นำเกาหลีเหนือก่อนการประชุมทวิภาคีที่โรงแรมคาเพลลาบนเกาะเซ็นโตซ่าในสิงคโปร์ 12 มิถุนายน 2561 REUTERS / Jonathan Ernst

ผู้เชี่ยวชาญด้านภาษากายกล่าวว่าในเวลา 13 วินาทีประธานาธิบดีสหรัฐจับมือคิมเป็นครั้งแรกเขาคาดการณ์การปกครองตามปกติของเขาโดยเอื้อมมือออกไปก่อนและตบไหล่ผู้นำชาวเกาหลีเหนือ

คิมบีบมือของทรัมป์อย่างแน่วแน่มองให้เขาตรงเข้าไปในดวงตาในช่วงเวลาก่อนที่จะบุกไปเผชิญหน้ากับสื่อ

(คลิก สำหรับกราฟิกที่แสดงภาษากาย)

“ มันไม่ใช่การจับมือกัน” อัลลันเปเซสผู้เชี่ยวชาญด้านภาษากายออสเตรเลียและผู้เขียนหนังสือหลายเล่มในหัวข้อดังกล่าวรวมถึง“ คู่มือขั้นสุดท้ายสำหรับภาษากาย” กล่าว

“ มันขึ้นและลงมีการต่อรองราคากันทุกคนดึงคนอื่นเข้ามาใกล้ ผู้ชายแต่ละคนไม่ยอมให้อีกฝ่ายได้รับอำนาจที่โดดเด่น” เขาบอกกับรอยเตอร์ทางโทรศัพท์จากเมลเบิร์น

ทรัมป์และคิมกำลังประชุมกันที่สิงคโปร์เพื่อพูดคุยเรื่องประวัติศาสตร์เพื่อหาหนทางที่จะยุติความขัดแย้งนิวเคลียร์ในคาบสมุทรเกาหลี หากพวกเขาประสบความสำเร็จมันอาจนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงอย่างยั่งยืนในภูมิทัศน์ความปลอดภัยของเอเชียตะวันออกเฉียงเหนือเช่นการเยือนประธานาธิบดีริชาร์ดนิกสันอดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯในประเทศจีนในปี 1972 นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงของจีน

ก่อนการประชุมทรัมป์ได้กล่าวว่าเขาจะสามารถออกกำลังกายได้ในนาทีแรกว่าเกาหลีเหนือของเขาจริงจังกับการสร้างสันติภาพหรือไม่

ผู้มีอำนาจในการฉายภาพมาถึง Trump ได้อย่างง่ายดายซึ่งในฐานะผู้นำระดับโลกนักธุรกิจและบุคลิกภาพโทรทัศน์ในอดีตมีความรอบรู้ในการใช้ภาษากายอย่างมีประสิทธิภาพ เขามีความได้เปรียบเหนือคิมเช่นกัน

ในขณะที่ชายทั้งสองเดินไปที่ห้องสมุดที่พวกเขาจัดการประชุมตัวต่อตัวเป็นครั้งแรกทรัมป์พยายามผ่อนคลายความตึงเครียดในอากาศโดยคุยกับคิมและปล่อยให้เขาเดินไปข้างหน้าเล็กน้อย

อย่างไรก็ตามทรัมป์ยังคงควบคุมการแชทโดยการตวัดคิมและใช้มือของเขานำทางเขาที่อายุเกือบครึ่งเข้ามาในห้อง

คิมก็ตบคนที่กล้าหาญในความพยายามที่จะยืนยันการควบคุม เขาดูถูกส่วนใหญ่ฟังขณะที่ทรัมป์พูด แต่ดูหลายครั้งในระหว่างการสนทนา

“ โดนัลด์ทรัมป์กำลังพูดในแง่การประนีประนอมเกือบจะยอมแพ้ แต่ภาษากายของเขาพูดอย่างชัดเจนว่า 'ฉันเป็นผู้ดูแลที่นี่'” สว่ากล่าว

“ ถ้าคุณไม่รู้ว่าคนเหล่านี้เป็นใครคุณจะบอกว่าชายร่างใหญ่คือพ่อและผู้ชายตัวเล็ก ๆ ก็คือลูกชาย”

ปรารถนาที่จะครอง

Karen Leong กรรมการผู้จัดการของ Influence Solutions ที่มีสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์กล่าวว่าทรัมป์ไม่ได้แสดงความเป็นศัตรูใด ๆ ที่เห็นในการประชุมสุดยอด G7 ในแคนาดาเมื่อสัปดาห์ที่แล้วในระหว่างที่ผู้นำสหรัฐถล่มทลายพันธมิตรรวมถึงสหภาพยุโรปและจัสติน .

รูปถ่ายที่แสดงทรัมป์นั่งด้วยแขนของเขาพับเป็นนายกรัฐมนตรีเยอรมัน Angela Merkel พูดถูกมองว่าเป็นการกำหนดลักษณะแหลมคมของการเจรจาเหล่านั้น

ถึงกระนั้นความปรารถนาของทรัมป์ที่มีต่อการปกครองก็ปรากฏขึ้น

“ เมื่อใดก็ตามที่พวกเขาจับมือกันคุณสามารถมองเห็นปลายนิ้วของพวกเขา - ชายสองคนนี้เป็นผู้ชายอัลฟ่า” เหลียงกล่าว

“ พวกเขาทั้งสองต้องการแสดงความโดดเด่นและนั่นคือเหตุผลว่าทำไมจึงมีการจับมือกันระหว่างกระดูกกับกระดูก”

อย่างไรก็ตามเหลียงกล่าวว่าทั้งคู่พบว่าเป็นการยากที่จะปกปิดความกังวลใจของพวกเขาเมื่อพวกเขานั่งด้วยทรัมป์มีรอยยิ้มเอียงและหงุดหงิดด้วยมือของเขาและคิมพิงและจ้องมองที่พื้น

การรวมตัวกันของภาพถ่ายประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ประธานาธิบดีสหรัฐ 6 คนกับคิมจองอึนผู้นำเกาหลีเหนือที่โรงแรมคาเพลลาบนเกาะเซ็นโตซ่าในสิงคโปร์ 12 มิถุนายน 2561 REUTERS / Jonathan Ernst

“ ทรัมป์เป็นนักพนันและเขาพนันว่าจะสามารถนำพาเกาหลีเหนือไปได้เหมือนที่พ่อแม่ทำกับเด็กที่น่ารังเกียจ” เหลียงกล่าว สิ่งนี้ตรงกันข้ามกับคิมผู้ซึ่งแพ้น้อยกว่าและได้รับชัยชนะครั้งสำคัญจากข้อตกลงของทรัมป์เพื่อพบเขา

การมีปฏิสัมพันธ์ครั้งสำคัญครั้งแรกของคิมกับประชาคมระหว่างประเทศก็ทำให้เขารู้สึกประหลาดใจและสงสัยว่าเขาต้องเผชิญกับประตูบานประตูหน้าต่างไฟอย่างรวดเร็วของช่างภาพท่ามกลางความมั่งคั่งของโรงแรมหรูหราในสิงคโปร์ซึ่งเป็นสถานที่จัดการประชุม

“ คิมดูเหมือนเด็กในสวนสนุกไม่กลัวข่มขู่และกระวนกระวาย” Pease กล่าวเสริม

รายงานโดย Sam Holmes และ Miral Fahmy; แก้ไขโดย Raju Gopalakrishnan

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:บาคาร่าเอ็นเตอร์เทนเม้นท์