Black Friday ยั่งยืนแค่ไหน?

2019-07-08 05:16:08

author:臧孚

แบล็คฟรายเดย์และไซเบอร์มันเดย์มาแล้วก็เริ่มเปิดฉากในฤดูกาลช้อปปิ้งวันหยุดปี 2550 ... ดูเหมือนจะเต็มเปี่ยม

ตามที่คุณอาจทราบแล้ว Black Friday เป็นคำศัพท์ในสหรัฐอเมริกาสำหรับการช็อปปิ้งค้าปลีกในวันศุกร์หลังจากวันขอบคุณพระเจ้าและ Cyber ​​Monday หมายถึงการช็อปปิ้งออนไลน์ในวันจันทร์หลังจากวันขอบคุณพระเจ้า

สิ่งเหล่านี้ได้กลายเป็นวันสำคัญของการช็อปปิ้งที่ผู้ค้าปลีกใช้เป็นตัวชี้วัดเพื่อสุขภาพของช่วงเทศกาลวันหยุด ในขณะที่พวกเขามักจะเรียกว่าเป็นวันที่คึกคักที่สุดหรือแม้กระทั่งวันช็อปปิ้งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดพวกเขามักจะถูกคนทรยศโดยวันอื่น ๆ ที่นำไปสู่คริสต์มาส

การค้าปลีกอาจจะมากกว่าธุรกิจอื่น ๆ ดูเหมือนว่าจะอยู่และสูดดมเมื่อเปรียบเทียบยอดขายปีต่อปีและเทียบเคียงวัน ถามแม้แต่ผู้ค้าปลีกรายเล็กที่คุณรู้ว่าพวกเขากำลังทำอะไรและโดยไม่ต้องกระพริบตาพวกเขาก็สามารถอ้างได้ว่าวันสัปดาห์และเดือนนั้นจะซ้อนกันอย่างไรเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

ในขณะที่สภาพเศรษฐกิจสภาพอากาศและตัวแปรอื่น ๆ นับไม่ถ้วนสามารถส่งผลกระทบต่อยอดขายได้อย่างมากฉันต้องจินตนาการว่าผู้ค้าปลีกส่วนใหญ่จะรู้สึกเหมือนทีมฟุตบอลระดับมัธยมปลายที่แพ้เกมเหย้าหากยอดขายลดลงต่ำกว่าปีที่แล้วเล็กน้อย ดูเหมือนว่าไม่มีอะไรที่จะทำให้ระเบิดเบาลง

สิ่งที่ทำให้ฉันหลงในปีนี้คือได้ยินรายงานของการเปิดตัวของห้างสรรพสินค้าในเวลาเที่ยงคืนและร้านค้าอื่น ๆ ที่เปิดตัวเร็วกว่าที่เคยเป็นมา ฉันอดไม่ได้ที่จะสงสัยว่าการเติบโตของยอดขายใน Black Friday ยั่งยืนแค่ไหน?

สหพันธ์การค้าปลีกแห่งชาติ ว่าปริมาณการเข้าชม Black Friday ในช่วงสุดสัปดาห์เพิ่มขึ้น 4.8% จากปีที่แล้ว แต่การใช้จ่ายของผู้บริโภคโดยเฉลี่ยลดลง 3.5% จากปีที่แล้ว แม้ว่าโครงการ NRF ที่ยอดขายในช่วงวันหยุดจะเพิ่มขึ้น 4% ดังนั้นอาจจะคุ้มค่าเมื่อตัวเลขรวมเข้ามาหลังจากสิ้นสุดฤดูกาล

แต่ในใจของฉันเมื่อฉันเริ่มคิดเกี่ยวกับการจัดพนักงานพิเศษค่าล่วงเวลาค่าจ้างในวันหยุดและบางทีแม้แต่อัตรากำไรขั้นต้นที่ลดลงหรือแม้กระทั่งการสูญเสียในบางรายการพิเศษของมือปราบประตูฉันสงสัยว่าผลลัพธ์ของยอดขายสุทธิคืออะไร ไม่ว่าจะคุ้มหรือไม่ จะถึงจุดที่รวดเร็วเมื่อคุณไม่สามารถเปิดก่อนหน้านี้ขับรถเข้าชมร้านค้าอีกต่อไปหรือเสนอข้อเสนอร้อนแรงพอที่จะพิสูจน์ได้ทั้งหมด?

เข้าสู่ Cyber ​​Monday
จาก จาก Shop.org ความจริงข้อนี้ไม่ได้หายไปจากผู้ค้าปลีก ในขณะที่แบล็กฟรายเดย์จะไม่หายไปในไม่ช้าทุกเวลาผู้ค้าปลีกจำนวนมากต่างก็มองหาวิธีที่พวกเขาสามารถเจาะตลาดออนไลน์เพื่อกระตุ้นยอดขายได้ ฉันแน่ใจว่าข้อมูลของพวกเขารวมถึงผู้ค้าปลีกที่ใช้ระบบออนไลน์อย่างเคร่งครัด แต่เห็นว่า 72.2 เปอร์เซ็นต์ของพวกเขาวางแผนโปรโมชั่นพิเศษสำหรับ Cyber ​​Monday หรือเพิ่มขึ้นจาก 42.7 เปอร์เซ็นต์จากสองปีที่ผ่านมายอดขายในช่วงวันหยุดออนไลน์

และถ้าตัวเลขเหล่านั้นไม่ได้บ่งบอกถึงความสนใจของผู้ค้าปลีกบางทีโฆษณาทางโทรทัศน์เวลาที่ฉันดูในขณะที่เขียนสิ่งนี้ มันเป็นร้านค้าปลีกเครื่องใช้ไฟฟ้าที่รู้จักกันดีในระดับประเทศโดยมีร้านค้าปลีกกว่า 600 แห่งในสหรัฐอเมริกาเพียงแห่งเดียว

บางทีตัวเลขที่มีผู้ค้าปลีกออนไลน์ยิ้มอยู่แล้วในปีนี้แม้ว่ามาจากการสำรวจ Shop.org ซึ่งเปิดเผยว่าชาวอเมริกัน 72 ล้านคนหรือมากกว่าปีที่แล้ว 11 ล้านคนวางแผนที่จะช็อปออนไลน์เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา บางทีในปีหน้าผู้ซื้อมากขึ้นจะวัดช่วงเวลาการจับจ่ายตามวันที่จัดส่งออนไลน์ที่เหลือมากกว่าวันซื้อของร้านค้าและผู้ค้าปลีกมากขึ้นจะเริ่มวางแผนปฏิทินวันหยุดของพวกเขารอบ ๆ SEO

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:บาคาร่าเอ็นเตอร์เทนเม้นท์