การดูหมิ่นในที่ทำงานมีประโยชน์หรือไม่

2019-06-22 06:11:03

author:长孙些痈

ในช่วงบ่ายที่มีเมฆมากในเมืองบรูคลินรัฐนิวยอร์กกลุ่มเด็กผู้หญิงอายุสิบสามคนได้เข้าหาเด็กชายอย่างตั้งใจ ไม่มีใครในสนามเด็กเล่น มันคือ 1969

ผู้หญิงคนหนึ่งโดดเด่นจากคนอื่นและพูดกับเด็กผู้ชายว่า "เราตัดสินใจไม่เล่นกับคุณอีกต่อไปเพราะคุณสาปแช่งมากเกินไป" ผู้หญิงคนอื่นพยักหน้าอย่างเป็นปึกแผ่น

"Tough s ** t" เด็กชายคนนั้นซึ่งยักไหล่แล้วเดินออกไป

วันต่อมาเด็กชายคนนั้นขอโทษกับเด็กผู้หญิงและบอกว่าเขาจะทำมัน เขาไม่มีความตั้งใจที่จะเปลี่ยนแปลง แต่เขาก็ไม่ต้องการสูญเสีย บริษัท ของผู้หญิงเช่นกัน พลอยทำงานจึงเริ่มต้นรูปแบบตลอดชีวิตที่จะดำเนินต่อไปจนถึง 20 ปีของการออกเดทและ 18 ปีของการแต่งงาน

โอเคคุณคิดว่าเด็กคนนั้นเป็นใคร สิ่งที่ดีที่ภรรยาของฉันไม่ได้อ่านบล็อก เธออาจสาปแช่งฉันกลับไปที่บรูคลิน

ฉันนำเรื่องทั้งหมดนี้ขึ้นมาเพราะฉันมักจะสงสัยว่าการสาปแช่งนั้นเป็นที่ยอมรับในที่ทำงานหรือไม่ จากประสบการณ์ของผมผู้บริหารระดับสูงส่วนใหญ่สาปแช่งมากกว่าคนอื่น ยิ่งไปกว่านั้นดูเหมือนว่าจะมีการยอมรับโดยทั่วไปถึงพฤติกรรมที่หลากหลายตั้งแต่ความถูกต้องทางการเมืองไปจนถึงความหยาบคายอย่างแท้จริง

ในความเป็นจริงการ แสดงให้เห็นว่าการสาบานในที่ทำงานอาจมีประโยชน์บางอย่าง ตามที่นักวิจัยโดยการแสดงความรู้สึกและความหงุดหงิดการสาปแช่งเป็นกลไกในการบรรเทาความเครียด

แน่นอนถ้าการสบถของคนคนหนึ่งเน้นให้คนอื่นออกไป ยกตัวอย่างเช่นเจ้านายที่โกรธแค้นอย่างลูกจ้างไม่ได้ถูกปลดจากการวิจัย

การศึกษายังแสดงให้เห็นว่าการสาบานช่วยเพิ่มความสามัคคีของกลุ่มโดยการสร้างและรักษาความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในหมู่คนงาน ข้อแม้แน่นอนคือคนงานไม่ควรสาปแช่งต่อหน้าลูกค้า นั่นจะเป็นสิ่งที่ไม่ดี

ข้อความทั่วไปของกลุ่มวิจัยต่อผู้บริหารองค์กรคือ: หากคุณกำลังพิจารณาที่จะห้ามการสาปแช่งในที่ทำงานคุณควรคิดสองครั้งเพราะอาจทำให้คุณหงุดหงิด

FYI, การศึกษาได้ดำเนินการโดย และตีพิมพ์ใน ทั้งหมดในสหราชอาณาจักร

คำถามของฉันสำหรับคุณทุกคนคือคุณรู้สึกอย่างไรเกี่ยวกับการดูหมิ่นในที่ทำงาน? เป็นที่ยอมรับหรือไม่และถ้าเป็นเช่นนั้นในระดับใด?

คำสุดท้าย
มีภาพยนตร์ที่ต้องสงสัยอย่างมากที่ชื่อว่า Jagged Edge กับ Glenn Close และ Jeff Bridges ที่นี่, ตัวละครของ Close, Teddy, ได้รับความรำคาญกับการสาปแช่งของแซมอย่างต่อเนื่อง:

เท็ดดี้: แม่ของคุณเคยล้างปากด้วยสบู่และน้ำหรือไม่?
แซม: ใช่ แต่มันไม่ได้ทำอะไรที่ดีเลย

ชอบหรือไม่เมื่อพูดถึงการสาปแช่งในที่ทำงานฉันอยู่กับแซม

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:บาคาร่าเอ็นเตอร์เทนเม้นท์