การเฉลิมฉลองสไตล์บอลลีวูดสำหรับ "Slumdog" Oscar haul

2019-06-22 12:06:04

author:北宫跨忧

มุมไบ (รอยเตอร์) - บอลลีวูดพบกับฮอลลีวูดในวันจันทร์ขณะที่ชาวสลัมในมุมไบเฉลิมฉลองชัยชนะของ“ Slumdog เศรษฐี” ตบมือโห่ร้องและเต้นเหมือนดาราหนังอินเดียหลังจากความโรแมนติคกับคนรักทองคำ

Rubina Ali ผู้ทำหน้าที่เป็น Latika สาวในภาพยนตร์เรื่อง "Slumdog เศรษฐี" มองตัวเองในกระจกที่บ้านของลุงของเธอในสลัมในมุมไบ 20 กุมภาพันธ์ 2009 REUTERS / Arko Datta

“ Slumdog” เรื่องราวที่มืดมิด แต่ในท้ายที่สุดมีความหวังเกี่ยวกับเด็กชายอินเดียผู้ยากจนที่แข่งขันเพื่อความรักและเงินในรายการทีวีเกมชนะรางวัลแปดรางวัลรวมถึงภาพที่ดีที่สุดและผู้กำกับที่ดีที่สุด

ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำในกระท่อมที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวาของมุมไบขับไล่เด็ก ๆ หลายคนที่อาศัยอยู่ในสลัม Garib Nagar ของเมืองและบินไปลอสแองเจลิสเพื่อเข้าร่วมพิธีมอบรางวัล

“ ฉันมีความสุขมากที่ลูกสาวของฉันได้รับรางวัลนี้และฉันสามารถเห็นเธอบนเวทีพร้อมกับดาวขนาดใหญ่เช่นนี้” Muni Qureshi แม่ของ Rubina Ali อายุ 8 ขวบซึ่งรับบทเป็นผู้นำ Latika กล่าว เด็กเล็ก

อาลีและคนอื่น ๆ ในครอบครัวของเธออาศัยอยู่ในบ้านหลังเล็ก ๆ ที่ไม่มีน้ำไหล

เพื่อน ๆ และญาติ ๆ ที่อัดแน่นอยู่ในบ้านหลังหนึ่งซึ่งเต็มไปด้วยเตียงและตู้เก็บของอยู่แล้วเพื่อชมพิธีบนสัญลักษณ์แห่งความมั่งคั่งที่มองเห็นได้ของครอบครัวเท่านั้น - โทรทัศน์จอแบนขนาดใหญ่

ในบริเวณใกล้เคียงเพื่อนบ้านก็รวมตัวกันนอกบ้านชั่วคราวของ Azharuddin Ismail ผู้เล่น Salim หนุ่มในภาพยนตร์ เพิงของเขาปกคลุมด้วยผ้าใบกันน้ำและมีโทรทัศน์ขนาดเล็กวางอยู่บนม้านั่งบนถนนเพื่อให้ผู้คนได้ดูรางวัล

“ ความจริงที่ว่าลูกของชายยากจนได้สร้างชื่อให้ตัวเองนั่นคือสิ่งที่ทำให้ฉันมีความสุขที่สุด” โมฮัมเหม็ดอิสมาอิลบิดาของเขากล่าว

ออสการ์สง่างามการควบคุม

แต่“ เศรษฐีสลัมด็อก” สร้างข้อพิพาทขึ้นในอินเดียซึ่งบางคนพบชื่อและการพรรณนาถึงความยากจนดูถูก

อย่างไรก็ตาม Qureshi แม่ของอาลีปกป้องภาพยนตร์เรื่องนี้โดยบอกว่ามันเปิดโอกาสให้ลูกสาวของเธอได้ไปเที่ยวตลอดชีวิต

“ ฉันรู้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์จากการแสดงความยากจน แต่มันก็หมายความว่าผู้หญิงจากสลัมของมุมไบที่ไม่สามารถจินตนาการได้ว่าเธอจะเดินทางไปต่างประเทศได้มาถึงรางวัลออสการ์ดังนั้นมันจะไม่ดีได้อย่างไร” เธอกล่าว

ในสลัมฝูงชนเฉลิมฉลองกันอย่างจริงจังหลังจากภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการตั้งชื่อให้เป็นภาพยนตร์ที่ดีที่สุดซึ่งเป็นชัยชนะครั้งใหญ่ของภาพยนตร์ที่ไม่ได้เปิดตัว

โทรทัศน์อินเดียขัดจังหวะการวางผังรายการปกติเพื่อฉายข่าวเรื่อง“ Slumdog” Oscar ชนะการแสดงบทสัมภาษณ์กับญาติของผู้ชนะ

“ Slumdog Oscar Glory” โทรทัศน์ CNN-IBN ฉายแสงผ่านหน้าจอเป็นเวลาหลายชั่วโมง

สำหรับชาวอินเดียหลาย ๆ คนรางวัลออสการ์สำหรับคะแนนดั้งเดิมที่ดีที่สุดและเพลงต้นฉบับที่ดีที่สุดโดย AR Rahman นักแต่งเพลงชาวอินเดียที่มีชื่อเสียงเป็นไฮไลท์ของงาน

“ ผู้ชนะได้ทำให้อินเดียภาคภูมิใจแล้ว” นายกรัฐมนตรีมานโมฮันซิงห์กล่าวในแถลงการณ์

แต่ในสลัมมุมไบผู้อยู่อาศัยในท้องถิ่นคนหนึ่งสงสัยเกี่ยวกับการเฉลิมฉลอง

“ โฆษณาทั้งหมดนี้ดีสำหรับบอลลีวูด ฉันไม่คิดว่ามันเป็นธรรมสำหรับคนอย่างเราที่ต้องทำงานหนักเพื่อที่จะได้เจอกัน” Tahir Khan กล่าว

“ ฉันไม่รู้ว่ามันเป็นประโยชน์สำหรับเราหรือไม่”

ผู้อยู่อาศัยในสลัมคนอื่น ๆ กลัวว่ารางวัลจะทำให้ดาราเด็กในภาพยนตร์ไม่สามารถเข้าถึงได้

“ ฉันรู้ว่าเธอประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากและเธอไปออสการ์ แต่ฉันคิดว่าเธอกลายเป็นผู้หญิงตัวใหญ่แล้วในตอนนี้” Muskaan อายุแปดขวบซึ่งเป็นเพื่อนและเพื่อนบ้านของ Rubina กล่าว

“ ฉันไม่คิดว่าเธอจะเล่นกับฉันเมื่อเธอกลับมา”

เขียนโดย Alistair Scrutton; แก้ไขโดย Miral Fahmy

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:บาคาร่าเอ็นเตอร์เทนเม้นท์