แร็พ duo Calle 13 นำไปสู่การเสนอชื่อละตินแกรมมี่

2019-06-15 01:10:06

author:公仪垸

ลอสแองเจลิส (รอยเตอร์) - เปอร์โตริโกแร็พดูโอ Calle 13 เป็นผู้นำในการแข่งขันละตินแกรมมี่ประจำปีครั้งที่ 10 พร้อมการเสนอชื่อห้าครั้งผู้จัดงานกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาขณะที่ Caetano Veloso นักร้องชาวบราซิล

สมาชิกของกลุ่ม Calle 13, Residente (L) และ Visitante รับรางวัลแกรมมี่สาขาเพลง Urban Best สำหรับ "Pal Norte" และอัลบั้มเพลง Urban Urban ที่ดีที่สุดสำหรับ "Residente O Visitante" ในงานประกาศรางวัล Latin Grammy Awards ครั้งที่ 8 ประจำปีที่ลาสเวกัสพฤศจิกายน 8, 2007. REUTERS / Mario Anzuoni

ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง Calle 13 ในหมวดหมู่สำคัญของอัลบั้มแห่งปี (“ Los De Atras Vienen Conmigo”) และบันทึกประจำปี (“ No Hay Nadie Como Tu” กับ Cafe Tacvba)

อัลบั้มและเพลงของทั้งคู่ยังได้รับการเสนอชื่อสำหรับอัลบั้มเพลงเมืองที่ดีที่สุดและเพลงทางเลือก นอกจากนี้กลุ่มยังได้รับการเสนอชื่อสำหรับมิวสิควิดีโอเพลงสั้น (“ La Perla” ด้วย Ruben Blades)

Veloso ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงอัลบั้มนักร้องนักแต่งเพลงที่ดีที่สุด (“ Zii e Zie”) เพลงบราซิล (“ A Cor Amarela”) และมิวสิควิดีโอเพลงยาวที่ดีที่สุด (“ EA Musica De Tom Jobim”)

การกระทำอื่น ๆ ที่มีการเสนอชื่อสามรายการแต่ละครั้งรวมถึง Ivan Lins & The Metropole Orchestra ของบราซิล; นักดนตรี / ผู้ผลิต Jose Lugo; นักแต่งเพลง Jorge Luis Piloto; ดาวบราซิล Ivete Sangalo; เปอร์โตริโกซัลซ่าผู้มีประสบการณ์ Gilberto Santa Rosa; และเปอร์โตริโกเร็กแก duo Wisin y Yandel

รางวัลจะมอบให้ใน 49 หมวดหมู่จะจัดขึ้นที่ศูนย์กิจกรรมมั ณ ฑะเลย์เบย์ในลาสเวกัสในวันที่ 5 พฤศจิกายนและจะออกอากาศในสหรัฐอเมริกาในสถานีถ่ายทอดภาษาสเปน Univision

พิธี 2008 ที่จัดขึ้นในฮูสตันดึงดูดผู้ชม 5.8 ล้านคนใน Univision ลดลง 6% จากปีก่อน

Lins จะแข่งขันกันเพื่ออัลบัมแห่งปีด้วย“ Regencia: Vince Mendoza” ควบคู่กับ Andres Cepeda ของโคลัมเบียสำหรับ“ Dia Tras Dia” Luis Enrique ของ Nicaragua ในเรื่อง“ Ciclos” และ Mercedes Sosa ของอาร์เจนตินาสำหรับ“ Cantora 1. ”

อัลบั้ม Lins ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง MPB ที่ดีที่สุด (Musica Popular Brasileira) และเพลงของเขา“ Arlequim Desconhecido” นั้นขึ้นอยู่กับการบันทึกประจำปี

นอกจาก Lins and Calle 13 สถิติอื่น ๆ ของปีนั้นคือ Luis Fonsi กับ Aleks Syntek, Noel Schajris และ David Bisbal สำหรับ“ Aqui Estoy Yo” Jose Lugo Orchestra ที่มี Gilberto Santa Rosa สำหรับ“ Si No Vas A Cocinar” และ Laura Pausini นักร้องป๊อปชาวอิตาลี“ En Cambio No. ”

Piloto ลงชิงสองรางวัลเพลงแห่งปีรางวัลนักแต่งเพลง: เขาร่วมมือกับ Yoel Henriquez ในเรื่อง "Dia Tras Dia" ของ Cepeda และกับ Jorge Villamizar จาก Luis Enrique ของ Luis Enrique "Yo No So Manana"

ผู้ได้รับการเสนอชื่อเพลงอื่นคือ Claudia Brant, Luis Fonsi และ Gen Reuben สำหรับ“ Aqui Estoy Yo” (แสดงโดย Fonsi กับ Syntek, Schajris และ Bisbal), Bebe และ Carlos Jean สำหรับ“ Me Fui” (แสดงโดย Bebe) และ Alejandro นักดนตรีชาวอาร์เจนตินา Lerner สำหรับ "Verte Sonreir" ของเขา

ศิลปินใหม่ที่ได้รับการเสนอชื่อที่ดีที่สุดคือ Alexander Acha นักร้อง / นักแต่งเพลงชาวเม็กซิกันกลุ่มนักร้องฮิปฮอปชาวโคลอมเบีย Chocquibtown, Claudio Corsi, ศิลปินชาวสเปน Flamenco อินเดียมาร์ติเนซและนักร้องชาวเม็กซิกันอเมริกันชาวอเมริกัน Luz Rios

รายงานโดยคณบดีกู๊ดแมน; แก้ไขโดย Alison Williams

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:บาคาร่าเอ็นเตอร์เทนเม้นท์