VeriFone เห็นสมาร์ทโฟนขับเคลื่อนคลื่นการชำระเงินมือถือ

2019-07-15 05:01:24

author:束熵噔

บังกาลอร์ (รอยเตอร์) - VeriFone Systems Inc ผู้ผลิตเครื่องชำระเงินรายใหญ่ที่สุดของสหรัฐคาดว่าจะจัดส่งระบบการสื่อสารระยะใกล้ (NFC) ที่เปิดใช้งานได้มากกว่า 1 ล้านระบบในปีนี้ภายใต้แรงผลักดันที่เพิ่มขึ้นสำหรับเทคโนโลยี มีมากกว่าสมาร์ทโฟนเล็กน้อย

ผู้หญิงใช้โทรศัพท์มือถือของเธอในใจกลางกรุงลอนดอน 23 มกราคม 2011 REUTERS / Luke MacGregor

เทคโนโลยี NFC ส่งผ่านข้อมูลที่เข้ารหัสระหว่างอุปกรณ์ในระยะใกล้โดยไม่ต้องสัมผัส แทนที่จะรูดบัตรเครดิตผู้ซื้อสามารถโบกมือให้สมาร์ทโฟนของพวกเขาใกล้กับเทอร์มินัลเปลี่ยนโทรศัพท์ที่เปิดใช้งาน NFC เป็น“ กระเป๋าเงินมือถือ” ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

“ เราเห็นแล้วว่าระบบสำคัญ ๆ ซื้อจากผู้นำฝูงค้าปลีกรายใหญ่เพื่อขอความสามารถด้าน NFC ... และฉันมั่นใจว่าจะดำเนินการต่อไปและเร่งตัวเร็วขึ้น” Doug Bergeron CEO ของ VeriFone บอกกับ Reuters ในการสัมภาษณ์

เทคโนโลยีซึ่งสัญญาว่าจะเปลี่ยนบัตรเครดิตและบัตรเดบิตในลักษณะเดียวกับที่พลาสติกมีเงินสดพลัดถิ่นเป็นส่วนใหญ่สามารถกระตุ้นการอัพเกรดอุปกรณ์หรือการขายใหม่ทำให้ VeriFone ยึดตลาดเทอร์มินัลให้แน่น

Gartner บริษัท วิจัยระบุว่าจำนวนผู้ใช้งานชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือคาดว่าจะสูงถึง 340 ล้านคนในปี 2014

“ ไม่มีซีอีโอในอุตสาหกรรมที่ต้องเผชิญกับการจ่ายเงินที่อย่างน้อยก็ไม่ได้พยายามหาว่าบทบาทใด (บริษัท ของพวกเขา) มีบทบาทอย่างไรและจะสร้างรายได้อย่างไรในที่สุด” Bergeron กล่าวโดยสังเกตการแย่งชิงเพื่อซื้อชิ้นส่วน กระเป๋าถือมือถือ

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ISIS ซึ่งเป็น บริษัท ร่วมทุนระหว่าง AT&T Mobility, T-Mobile USA และ Verizon Wireless กล่าวว่าจะเปิดตัวโครงการพาณิชย์มือถือในต้นปีหน้าตาม Sprint Nextel Corp ซึ่งมีแผนเปิดตัวในปีนี้ รายงานที่ระบุว่า Amazon.com Inc อาจแนะนำบริการชำระเงินมือถือ

“ ความสำเร็จทางเศรษฐกิจของเรา vis-a-vis NFC ไม่ได้รับผลกระทบในทางบวกหรือทางลบจากความสำเร็จของการริเริ่มใด ๆ (เหล่านี้)”

วงจรการรีเฟรชทั่วไปสำหรับอาคารการชำระเงินคือ 3-4 ปีและหาก NFC ประสบความสำเร็จ VeriFone จะมีโอกาสเพิ่มความเร็วในรอบนั้น Bergeron กล่าว

ตัวประมวลผลการชำระเงินสามตัวใหญ่ ๆ ได้แก่ MasterCard Inc, Visa Inc และ American Express Co ได้ประกาศบริการที่เปิดใช้งาน NFC ของพวกเขาแล้ว

“ ความคิดริเริ่มใหม่ทั้งหมดในตอนท้ายของวันต้องอยู่ร่วมกัน ... ฉันคิดว่ามี 15 บริษัท ที่ VeriFone กำลังสื่อสารด้วย” Bergeron กล่าวพร้อมเสริมด้วยส่วนแบ่งการตลาดมากกว่า 60% ของตลาดเทอร์มินัลสหรัฐฯในแคลิฟอร์เนียของเขา บริษัท มีฐานที่จะได้รับในขณะที่เทคโนโลยีเติบโตในความนิยม

จากการ์ด“ DUMB” ถึงโทรศัพท์สมาร์ท

เมื่อเดือนที่แล้วหนังสือพิมพ์วอลล์สตรีทเจอร์นัลรายงานว่า Google, Mastercard และ Citibank กำลังทำงานร่วมกับการชำระเงินผ่านมือถือโดยใช้เทอร์มินัล VeriFone

Bergeron ตั้งข้อสังเกตถึงความสนใจของ Google ที่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นจุดเปลี่ยนในการนำเทคโนโลยีมาใช้

“ หากคุณมีผู้ให้บริการระบบปฏิบัติการที่อุดมสมบูรณ์และฟรีมากที่สุดโดยใช้แส้, ประโยชน์จากการตลาด, ความคิดบางอย่างที่อยู่เบื้องหลัง (NFC) ฉันคิดว่าคงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่ไก่และไข่จะได้รับการแก้ไขในที่สุด” เขากล่าว .

“ ยิ่งมีความซับซ้อนมากขึ้นเท่าไหร่ที่จะมาถึงจุดขายที่ดีกว่าสำหรับเรา ระบบที่ ... เพิ่มความสามารถ NFC นั้นมีอัตรากำไรที่สูงกว่าสิ่งที่เพิ่งรูดบัตรเครดิต” เบอร์เกอร์รอนผู้ซึ่งเป็นซีอีโอมาตั้งแต่กลางปี ​​2544 กล่าวเสริม

นอกจากนี้เขายังเห็นการเปลี่ยนจากการ์ด“ ใบ้” เป็นสมาร์ทโฟนเป็นการสร้างโอกาสนอกเหนือจากการขายเครื่องเทอร์มินัลหรือการอัพเกรดแบบไม่ต้องสัมผัส

การจัดการข้อมูลเกี่ยวกับพฤติกรรมการช็อปปิ้งของลูกค้าในนามของผู้ประมวลผลการชำระเงินและผู้ค้าปลีกเป็นโอกาสอย่างหนึ่งที่ Bergeron เชื่อว่า“ วิวัฒนาการเป็นรูปแบบรายได้ที่เกิดขึ้นเป็นประจำ” สำหรับ VeriFone

VeriFone ซึ่งแข่งขันกับ Ingenico SA, First Data Corp, Heartland Payment Systems Inc, Gemalto และ PAX Technology Ltd คาดว่ายอดขายเครื่องจะเพิ่มขึ้นมากกว่า 20% ในปีนี้

หุ้นใน VeriFone ซึ่งมีมูลค่า 4.6 พันล้านดอลลาร์เพิ่มขึ้นจากระดับต่ำกว่า 5 ดอลลาร์ในปลายปี 2551 มาอยู่ที่ระดับสูงเกือบ 59 ดอลลาร์ในเดือนที่แล้ว

การรายงานโดย Tenzin Dekeva และ Himank Sharma ในบังกาลอร์แก้ไขโดย Ian Geoghegan

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:บาคาร่าเอ็นเตอร์เทนเม้นท์