ธนาคารของรัฐฝรั่งเศสมีแผนที่จะช่วยเหลือการค้ากับอิหร่าน

2019-07-08 08:13:02

author:钮筛醉

ปารีส (รูเทอร์ส) - ธนาคาร Bpifrance ของรัฐฝรั่งเศสได้ยกเลิกแผนการที่จะจัดตั้งกลไกเพื่อช่วยเหลือ บริษัท ฝรั่งเศสที่ซื้อขายกับอิหร่านในการเผชิญกับการคว่ำบาตรของสหรัฐต่อเตหะราน

เมื่อต้นปีที่ผ่านมาธนาคารได้กล่าวว่ากำลังดำเนินโครงการเพื่อสนับสนุน บริษัท ฝรั่งเศสที่ต้องการส่งออกสินค้าไปยังอิหร่านแม้จะถูกคว่ำบาตรจากสหรัฐ

“ มันถูกพักไว้” Nicolas Dufourcq หัวหน้าผู้บริหารของ Bpifrance กล่าว “ เงื่อนไขไม่เป็นไปตาม (... ) การลงโทษเป็นการลงโทษสำหรับ บริษัท ”

Bpifrance กำลังดำเนินการเพื่อรับประกันการส่งออกสกุลเงินยูโรแก่ผู้ซื้อสินค้าและบริการของฝรั่งเศสในอิหร่าน ด้วยการจัดโครงสร้างทางการเงินผ่านยานพาหนะที่ไม่มีลิงก์ของสหรัฐอเมริกา Bpifrance คิดว่าเป็นไปได้ที่จะหลีกเลี่ยงการเข้าถึงกฎหมายนอกเขตอำนาจของสหรัฐ

ความคิดเห็นล่าสุดของ Dufourcq แสดงให้เห็นว่าขอบเขตของการคว่ำบาตรทำให้การค้ากับอิหร่านยากขึ้นสำหรับ บริษัท ในยุโรป

สหรัฐอเมริกากำลังต่ออายุการคว่ำบาตรอิหร่านหลังจากถอนตัวจากข้อตกลงนิวเคลียร์ในปี 2558 ระหว่างกรุงเตหะรานและมหาอำนาจโลก วอชิงตันสั่งลงโทษทางการเงินบางส่วนจากวันที่ 6 สิงหาคมในขณะที่มาตรการที่กระทบต่อภาคปิโตรเลียมของอิหร่านจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 4 พฤศจิกายน

แม้ว่าหลายประเทศในยุโรปจะกล่าวว่าพวกเขากำลังพยายามปกป้อง บริษัท ของตนจากการคว่ำบาตร แต่ บริษัท ใหญ่หลายแห่งรวมถึง บริษัท น้ำมัน Total ( ), Air France-KLM ( ) และบริติชแอร์เวย์ ( ) ได้ประกาศ พวกเขาจะระงับกิจกรรมในอิหร่าน

เจ้าหน้าที่ของเยอรมันในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาได้สนับสนุนให้มีการสร้างระบบที่เป็นอิสระสำหรับการชำระเงินข้ามพรมแดนเพื่อทำการค้ากับอิหร่านได้แม้จะถูกคว่ำบาตรจากสหรัฐอเมริกา

นักการทูตสหภาพยุโรปได้กล่าวว่าประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ดำรงตำแหน่งด้านการค้าและอิหร่านกำลังกระตุ้นให้เกิดการคิดใหม่เกี่ยวกับการพึ่งพาระบบการเงินของสหรัฐในสหภาพยุโรป

อย่างไรก็ตามประเทศในยุโรปดูเหมือนจะดิ้นรนเพื่อค้นหาหรือยอมรับตัวเลือกที่มีประสิทธิภาพเพื่อจัดการกับปัญหา

การรายงานโดย Matthieu Protard และ Inti Landauro; เรียบเรียงโดย Sudip Kar-Gupta, Luke Baker และ Toby Chopra

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:บาคาร่าเอ็นเตอร์เทนเม้นท์