การวิเคราะห์: กฎหมายโรดไอส์แลนด์อาจเปลี่ยนแปลงการล้มละลายในท้องถิ่น

2019-06-22 03:19:11

author:司城癔

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - กฎหมายใหม่ของโรดไอส์แลนด์ที่รับประกันผู้ถือหุ้นกู้จะได้รับเงินคืนแม้ว่าเมืองและเมืองที่พวกเขาลงทุนไปล้มละลายอาจกระตุ้นแนวโน้มทั่วประเทศ - หากศาลอนุญาตให้ยืน

เด็กผู้ชายคนหนึ่งเล่นในหน้าต่างแสดงผลของร้านฮาร์ดแวร์ใน Central Falls, Rhode Island 27 มิถุนายน 2011 เมืองเงินสดเล็ก ๆ แห่ง Central Falls, Rhode Island ถูกรัฐยึดครองเผชิญกับการผิดนัดชำระหนี้และกำลังดู ล้มละลายที่เป็นไปได้ ตอนนี้มันสูญเสียตัวตนไปโดยสิ้นเชิง REUTERS / Brian Snyder

กฎหมายที่นำมาใช้เมื่อเดือนที่แล้วทำให้ผู้ถือหุ้นกู้ได้รับภาระภาษีและรายได้ทั่วไปที่เก็บรวบรวมโดยเมืองและเมืองที่พวกเขาซื้อพันธบัตร

ซึ่งหมายความว่าผู้ถือหุ้นกู้จะได้รับการชำระคืนก่อนเจ้าหนี้รายอื่นเช่นคนงานผู้จัดหาสินค้าและผู้รับผลประโยชน์กองทุนบำเหน็จบำนาญหากเทศบาลล้มละลาย

เจ้าหน้าที่ของรัฐหวังว่ากฎหมายจะช่วยเพิ่มความมั่นใจในหมู่นักลงทุนในรัฐที่ชุมชนเผชิญกับความเครียดทางการเงินที่เพิ่มขึ้น เมืองใหญ่เช่นพรอวิเดนซ์และพอว์ทักเก็ตต้องเผชิญกับโอกาสในการกู้ยืมที่สูงขึ้นจากการจัดอันดับเครดิตของพวกเขายังคงอยู่ในระดับการลงทุนและเผชิญกับแรงกดดันที่ลดลง

กฎหมายดังกล่าวได้รับการประกาศใช้เมื่อสามสัปดาห์ก่อนเมืองโรดไอส์แลนด์เล็กแห่งเมืองฟอลส์ฟอลส์ซึ่งมีประชากร 19,000 คนพาดหัวข่าวด้วยการยื่นเรื่องล้มละลายระดับชาติซึ่งหายาก

“ ปัญหาใหญ่อย่างหนึ่งของการล้มละลายในเขตเทศบาลเมืองคือผลกระทบต่อพันธบัตรดังนั้นหากออกจากโต๊ะคุณสามารถเดิมพันได้ว่ารัฐจำนวนมากจะคิดถึงการผ่านกฎหมายประเภทนี้” David Skeel ผู้ล้มละลายและอาจารย์กฎหมาย บริษัท กล่าว โรงเรียนกฎหมายแห่งมหาวิทยาลัยเพนซิลวาเนีย

การทดสอบครั้งแรก

วันที่ 1 สิงหาคม Central Falls ยื่นขอความคุ้มครองจากเจ้าหนี้ภายใต้บทที่ 9 ของรหัสล้มละลายของรัฐบาลกลางซึ่งควบคุมเทศบาล มันมีหนี้สิน 21 ล้านดอลลาร์และได้รับภาระจากเงินบำนาญและหนี้สินหลังเกษียณ 80 ล้านดอลลาร์เกือบห้าเท่าของงบประมาณประจำปี 17 ล้านเหรียญสหรัฐ

ผู้นำของ Central Falls จะพยายามใช้กฎหมายใหม่เนื่องจากพยายามปรับโครงสร้างหนี้ของเมือง

ผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายกล่าวว่าไม่มีสิ่งใดในกฎหมายล้มละลายของรัฐบาลกลางที่ดูเหมือนว่าจะห้ามไม่ให้พวกเขาทำเช่นนั้น แท้จริงแล้วกฎหมายที่คล้ายคลึงกันได้รับการสนับสนุนอย่างน้อยสองบทที่ 9 ในแคลิฟอร์เนีย

แต่กฎหมายเป็นคนแรกที่ใช้ retroactively กับข้อตกลงกับผู้ขายเป็นหนี้เงินภายใต้สัญญาที่มีอยู่กับเมือง Karen Grande ที่ปรึกษาทางการเงินของเทศบาล Rhode Island กล่าว

องค์ประกอบย้อนหลังนั้นอาจจะเพียงพอที่จะทำให้กฎหมายจมลง Bill Brandt ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ บริษัท ที่ปรึกษาด้านการปรับโครงสร้างการพัฒนาผู้เชี่ยวชาญในชิคาโกกล่าว

“ ถ้าฉันเป็นผู้ขายและฉันขยายเครดิตในฐานะเจ้าหนี้อาวุโสและตอนนี้ฉันก็พบว่าฉันเป็นรองฉันไม่แน่ใจว่ามันจะบินได้” แบรนดท์ผู้เป็นประธานเจ้าหน้าที่การเงินของรัฐอิลลินอยส์กล่าว . “ กฎสำคัญของตลาดคือการคาดการณ์”

Skeel กล่าวว่าการปกป้องผู้ถือหุ้นกู้ย้อนหลังโดยมีค่าใช้จ่ายของเจ้าหนี้รายอื่นอาจเป็นการละเมิดสัญญามาตราของรัฐธรรมนูญสหรัฐ เขาบอกว่าเรื่องนี้อาจจบลงด้วยการอุทธรณ์อาจเป็นไปได้ที่ศาลฎีกาสหรัฐ

“ มีความไม่แน่นอนอย่างมากเกี่ยวกับขอบเขตของข้อสัญญาเกี่ยวกับลักษณะของสิทธิในทรัพย์สินของรัฐและระยะเวลาที่จะขยายออกไป” Skeel กล่าว

POSSIBLE“ GAME CHANGER”

แต่แกรนด์กล่าวว่ากฎหมายอาจเป็น“ ตัวเปลี่ยนเกม” ในการล้มละลายในเขตเทศบาลเมืองโดยบอกว่ามันไม่ได้แทนที่เจ้าหนี้ที่เป็นเจ้าหนี้รายอื่น

“ สำหรับทุกคนที่เป็นเจ้าหนี้ที่มีหลักประกันพวกเขาจะยังคงมีความปลอดภัยและสำหรับเจ้าหนี้ที่ไม่มีหลักประกันพวกเขาไม่มีความคาดหวังว่าจะมีดอกเบี้ยเริ่มต้น” นายแกรนด์กล่าว

James Spiotto ซึ่งเป็นหุ้นส่วนล้มละลายกับ Chapman และ Cutler ผู้ให้คำแนะนำแก่สภาคองเกรสเกี่ยวกับการเพิ่มสิทธิของเทศบาลในการใช้ liens เพื่อประกันการจ่ายคืนผู้ถือหุ้นกู้เชื่อว่ากฎหมายจะอยู่รอดต่อความท้าทายทางกฎหมาย

“ เรื่องนี้ผ่านไปแล้วก่อนที่การยื่นบทที่ 9 จะเกิดขึ้นดังนั้นจึงไม่มีผลย้อนหลัง” เขากล่าว “ รัฐเป็นอธิปไตยร่วมกับรัฐบาลกลางและพวกเขาสามารถตัดสินใจเกี่ยวกับการปกป้องสุขภาพทางการเงินของพวกเขาเอง”

ไม่แน่นอน?

อย่างไรก็ตามรัฐอื่น ๆ ไม่น่าจะปฏิบัติตามผู้นำของโรดไอส์แลนด์เว้นแต่ว่ากฎหมายจะรับรองว่าเมืองและเมืองต่างๆของรัฐสามารถเข้าถึงตลาดตราสารหนี้ได้

โจนาธานเฮนส์หุ้นส่วนล้มละลายของเคิร์กแลนด์แอนด์เอลลิสกล่าวว่า“ ความเชื่อร่วมกันคือเมื่อเมืองหนึ่งเข้าไปในบทที่ 9 ผู้ถือหุ้นกู้จะมองไปที่เมืองและเมืองใกล้เคียง

ความกลัวนั้นรุนแรงเป็นพิเศษในโรดไอแลนด์ซึ่งหนี้สินบำนาญที่ไม่ได้รับเงินทุนยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง Henes กล่าว

มากกว่าร้อยละ 60 ของกองทุนบำนาญ 36 แห่งของรัฐ“ มีความเสี่ยง” เนื่องจากอัตราส่วนเงินทุนต่ำและเงินสมทบที่ลดลงตามรายงานของสำนักงานการคลังวุฒิสภาของรัฐในเดือนกุมภาพันธ์

“ มันเป็นความหวังของเราและในความเป็นจริงมันเป็นเหตุผลที่เราทำทั้งหมดนี้” แกรนด์กล่าว“ ดังนั้นเทศบาลและโรดไอส์แลนด์อื่น ๆ จะไม่ได้รับผลกระทบจากการล้มละลาย”

อย่างไรก็ตามหน่วยงานจัดอันดับเครดิตอย่างน้อยหนึ่งรายกำลังใช้ทัศนคติที่มีต่อการรอดูกฎหมาย

“ ความจริงก็คือเราไม่รู้ว่าผู้พิพากษาจะปฏิบัติต่อกฎหมายนั้นอย่างไรและนั่นจะเป็นปัจจัยในการตรวจสอบอย่างต่อเนื่องของเรา” Geordie Thompson นักวิเคราะห์จาก Moody's กล่าว

แม้ว่ารัฐอื่น ๆ จะคัดลอกกฎหมายของโรดไอส์แลนด์ แต่ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องคาดเดาเมืองและเมืองอื่น ๆ โดยใช้การล้มละลายเป็นวิธีที่เป็นไปได้ในการแก้ปัญหาหนี้สิน

“ บทที่ 9 เป็นสิ่งที่เราไม่ได้เห็นมากและนั่นบอกได้ว่ามันแพงแค่ไหนและใช้เวลานานแค่ไหน” ธ อมป์สันกล่าว “ คุณทิ้งการตัดสินใจไว้มากมายกับผู้พิพากษาของรัฐบาลกลางที่ปกติแล้วคุณจะตัดสินใจเอง เราคิดว่ามันจะยังคงเป็นเรื่องยากและยังคงเป็นทางเลือกสุดท้าย”

การรายงานโดย Nick Brown, แก้ไขโดย Dave Zimmerman

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:บาคาร่าเอ็นเตอร์เทนเม้นท์