ผู้พิพากษาสหรัฐโยนคดีเจ้าหนี้เหนือ 'clawbacks' รายได้ของเปอร์โตริโก

2018-03-01 05:02:06

author:呼延瘟

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ผู้พิพากษาสหรัฐในวันอังคารที่ผ่านมายกฟ้องคดีของผู้ถือหุ้นกู้บางส่วนของเปอร์โตริโกซึ่งเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ว่าดินแดนของสหรัฐผิดกฎหมายโดยการเริ่มต้นหนี้ที่รับประกันความลับแม้จะมีเงินที่จะชำระเงิน

ผู้พิพากษาลอร่าเทย์เลอร์สวีน Swain ผู้ดูแลการล้มละลายของเปอร์โตริโกไม่ได้กล่าวถึงข้อดีของการเรียกร้องของผู้ถือหุ้นกู้สรุปว่าเธอไม่มีอำนาจเหนือบางคนและคนอื่น ๆ ไม่เหมาะสมที่จะถูกปกครอง

การเลิกจ้างเป็นความปราชัยให้กับเจ้าของพันธบัตรมูลค่าประมาณ 18 พันล้านดอลลาร์ (GO) ที่ค้ำประกันโดยรัฐธรรมนูญและอำนาจภาษีของเปอร์โตริโก

การชนะจะช่วยสร้างลำดับความสำคัญสูงสุดของหนี้ GO เมื่อเทียบกับเครดิตอื่น ๆ ในเปอร์โตริโกคำถามสำคัญที่เป็นชั้นเรียนเจ้าหนี้ที่ดำเนินคดีฟ้องร้องเรียกร้องแย่งชิงเงินทุนที่มีอยู่อย่าง จำกัด ของเกาะ

เปอร์โตริโกมีมูลค่าตราสารหนี้และบำเหน็จบำนาญรวมกัน 120 พันล้านดอลลาร์และการเงินอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของคณะกรรมการที่ได้รับการแต่งตั้งจากรัฐบาลกลาง

เมื่อเดือนพฤษภาคมปีที่แล้วเกาะแห่งนี้ล้มละลายมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของรัฐบาลสหรัฐฯ

ด้วยเจ้าหนี้ที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากการชำระหนี้คืนเฮอริเคนมาเรียถึงเปอร์โตริโกในเดือนกันยายนฆ่าคนนับสิบทำลายโครงสร้างพื้นฐานในท้องถิ่นและส่งผลให้ราคาพันธบัตรร่วงลงต่ำสุดที่ 20 เซนต์ต่อดอลลาร์

ผู้ถือหุ้นกู้ GO ได้กล่าวหาคณะกรรมการกำกับดูแลและรัฐบาลเปอร์โตริโกในการหารายได้ออกไปอย่างผิดกฎหมาย

ในคดีฟ้องร้องซึ่งถูกฟ้องเมื่อเดือนมิถุนายนกลุ่มผู้ถือหุ้นกู้กลุ่มนี้นำโดย Aurelius Capital Management กล่าวหาว่ารัฐบาลของเกาะนั้นละเมิดกฎหมายเปอร์โตริโกและรัฐธรรมนูญของสหรัฐอเมริกา

พวกเขาแย้งว่าภายใต้กฎหมายของเปอร์โตริโกรายได้ที่เรียกว่า "ข้อผิดพลาด" เหล่านี้สามารถใช้เพื่อชำระหนี้ของ GO เท่านั้น เปอร์โตริโกใช้เงิน 940 ล้านดอลลาร์ในการเรียกเงินคืนและเงินสดที่ จำกัด อื่น ๆ เพื่อใช้ในการให้บริการของรัฐบาลในปีงบประมาณ 2017 พวกเขากล่าวหา

Judge Swain ในการพิจารณาคดี 19 หน้าเมื่อวันอังคารที่กล่าวว่าเธอไม่มีอำนาจเหนือการเรียกร้องบางอย่าง เธอกล่าวว่าคนอื่น ๆ ไม่สามารถระบุข้อเรียกร้องที่จะได้รับการผ่อนปรนซึ่งรวมถึง“ การประกาศที่เป็นนามธรรมของความสัมพันธ์ของแต่ละฝ่าย” โดยไม่มีการประยุกต์ใช้กับ“ ข้อพิพาทที่เป็นรูปธรรมในปัจจุบัน”

การรายงานโดย Nick Brown, แก้ไขโดย Rosalba O'Brien

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:บาคาร่าเอ็นเตอร์เทนเม้นท์