ปรับปรุง 2 คูราเคาเห็น 'วิกฤตที่อาจเกิดขึ้น' จากแถวเวเนซุเอลา - โคโน

2019-10-08 04:01:12

author:米鹩谟

(เพิ่มการตอบสนอง Conoco)

เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคมที่ผ่านมาข้อพิพาททางกฎหมายระหว่าง ConocoPhillips กับ บริษัท น้ำมันของรัฐเวเนซุเอลา PDVSA อาจปล่อยให้โรงกลั่นน้ำมัน Isla โรงกลั่นที่สำคัญทางเศรษฐกิจของ Curacao โดยไม่ต้องใช้น้ำมันดิบในการแปรรูปซึ่งถือเป็น“ วิกฤตที่อาจเกิดขึ้น” สำหรับเกาะแคริบเบียน

Conoco ได้รับคำสั่งศาลอนุญาตให้ยึดทรัพย์สิน PDVSA บนหมู่เกาะแคริบเบียนรวมถึง Curacao ด้วยความพยายามที่จะรวบรวมรางวัลอนุญาโตตุลาการ 2 พันล้านเหรียญสหรัฐที่เชื่อมโยงกับสินทรัพย์ของ Conoco ในปี 2550

การดำเนินงานของโรงกลั่น Isla 335,000 บาร์เรลต่อวันซึ่งให้ผลผลิตมากถึง 10% ของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศของ Curacao สามารถทิ้งไว้ได้โดยไม่ต้องจัดหาน้ำมันดิบหาก PDVSA หยุดการขนส่งน้ำมันทั้งหมดเพื่อป้องกันไม่ให้ถูกยึดนายกรัฐมนตรี Eugene Rhuggenaath กล่าว ในการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์

“ เราตระหนักถึงความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นกับการดำเนินงานของโรงกลั่น” Rhuggenaath กล่าว “ การหยุดการดำเนินงานจะส่งผลกระทบร้ายแรงต่อเศรษฐกิจและสังคม”

PDVSA ได้ระงับการจัดเก็บและขนส่งน้ำมันจากโรงงานในแคริบเบียนแล้วตามแหล่งข้อมูล PDVSA และข้อมูล Reuters

คูราเซาเป็นเกาะเล็ก ๆ นอกชายฝั่งเวเนซูเอลาเตรียมพร้อมที่จะซื้อผลิตภัณฑ์ที่กลั่นในตลาดโลกเพื่อให้มั่นใจว่าสามารถรักษาเสบียงสำหรับประชากรในท้องถิ่นรวมถึงการขนส่ง

“ นี่เป็นวิกฤตที่อาจเกิดขึ้นซึ่งสามารถส่งผลกระทบอย่างลึกซึ้งต่อสถานการณ์ทางสังคมและเศรษฐกิจของเกาะของเราดังนั้นเราจึงยินดีที่จะพูดคุยและติดต่อกับฝ่ายที่เกี่ยวข้องเสมอ” Rhuggenaath กล่าว

เขากล่าวว่า Conoco ยังไม่ได้ยึดทรัพย์สินใด ๆ คูราเซายังคงกลั่นกรองภาระซึ่งเป็นเครื่องมือทางกฎหมายที่ปูทางไปสู่การยึดทรัพย์สินเนื่องจากที่ปรึกษากฎหมายของรัฐบาลไม่เข้าใจอย่างเต็มที่เขากล่าว

Conoco กำลังพยายามยึดทรัพย์สินบนเกาะ Bonaire ซึ่งอยู่ใกล้เคียงซึ่ง PDVSA เป็นเจ้าของคลังเก็บสินค้า ในทางตรงกันข้าม Isla เป็นเจ้าของโดย บริษัท ที่บริหารโดยรัฐคูราเคาและให้เช่ากับ PDVSA

“ นี่เป็นสถานการณ์ที่แตกต่างจากในโบแนร์” นายกรัฐมนตรีกล่าว

ทั้ง PDVSA และ Conoco ไม่ได้ติดต่อเจ้าหน้าที่ของ Curacao เกี่ยวกับวิธีที่ข้อพิพาททางกฎหมายอาจส่งผลกระทบต่อเกาะได้

ConocoPhillips กล่าวว่าได้พยายามแก้ไขปัญหาที่เกิดจากความพยายามรวบรวมรางวัลอนุญาโตตุลาการ

“ เราได้ติดต่อกับเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นและกำลังดำเนินการเพื่อแก้ไขข้อกังวลของพวกเขา” โฆษก Daren Beaudo กล่าว “ ดังที่เราได้กล่าวไปแล้วก่อนหน้านี้เราจะทำงานร่วมกับชุมชนและหน่วยงานท้องถิ่นเพื่อแก้ไขปัญหาที่อาจเกิดขึ้นจากการดำเนินการบังคับใช้”

PDVSA ไม่ตอบกลับอีเมลการค้นหาความคิดเห็นทันที

คูราเซาเป็นประเทศที่อยู่ในราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์มีอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่มีชีวิตชีวาและท่าเรือน้ำลึกที่ใช้ในอุตสาหกรรมน้ำมัน

ในช่วงที่น้ำมันบูมปีชาวเวเนซุเอลาท่วมขังเกาะเพื่อซื้อของและพักร้อน ทว่าในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาความหดหู่ทางเศรษฐกิจของประเทศโอเปคได้ทำให้คูราเซาและเกาะใกล้เคียงกลายเป็นสวรรค์สำหรับผู้อพยพที่ต้องการหลบหนีจากความหิวโหยและโรคภัยไข้เจ็บ (รายงานโดย Brian Ellsworth และ Corina Pons การรายงานเพิ่มเติมโดย Tibisay Romero ใน Valencia และ Gary McWilliams ใน Houston Editing โดย Rosalba O'Brien และ Leslie Adler)

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:บาคาร่าเอ็นเตอร์เทนเม้นท์