Ackman รับทราบข้อผิดพลาดในปี 2015 รายละเอียดการเปลี่ยนแปลงในพอร์ตโฟลิโอ

2019-08-15 11:04:06

author:鞠两领

William Ackman ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของกองทุนป้องกันความเสี่ยง Pershing Square Capital Management กล่าวระหว่างการประชุม Sohn Investment Conference ในนิวยอร์ก 4 พ.ค. 2558 REUTERS / Brendan McDermid

บอสตัน (รอยเตอร์) - การสูญเสียตัวเลขสองหลักที่ลึกที่สุดในประวัติศาสตร์ บริษัท ของเขา Bill Ackman นักลงทุนมหาเศรษฐีในวันอังคารบอกกับนักลงทุนว่าเขาทำผิดพลาดเมื่อปีที่แล้วโดยไม่ตัดตำแหน่งใหญ่สองตำแหน่ง แต่กล่าวว่าเขาเห็นโอกาสใหม่มากมาย .

Ackman ซึ่ง Pershing Square Capital Management สูญเสียเงินทุนระหว่าง 16% ถึง 20% ในปี 2558 กล่าวว่ามันเป็นความผิดพลาดที่“ มีค่าใช้จ่ายสูงมาก” ที่เขาไม่ได้ขายยา Valeant Pharmaceuticals International Inc เมื่อราคาหุ้นเพิ่มขึ้นถึง $ 200 ในช่วงฤดูร้อน .

นอกจากนี้เขายังกล่าวว่าสิ่งที่ถูกต้องพร้อมกับความวุ่นวายของ Valeant“ ผลงานที่เหลือของเราลดลงอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน” ผลงานของ Pershing Square Holdings ของเขาได้สูญเสียไปเพียง 14 เปอร์เซ็นต์ในปีนี้เพียงลำพัง

แต่แอคแมนบอกว่าเขาไม่สามารถขายได้เมื่อเขาเริ่มตระหนักถึงการทำธุรกรรมที่เป็นไปได้ที่ Valeant ผู้ผลิตยาแคนาดากำลังทำอยู่ ราคาหุ้นของ Valeant ร่วงลง 70% ท่ามกลางคำถามเกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจและการบัญชี ขณะนี้ด้วยการเข้าใจถึงปัญหาหลังเหตุการณ์ Ackman กล่าวว่า“ เราควรหลีกเลี่ยงการถูก จำกัด เพื่อรักษาความยืดหยุ่นในการซื้อขาย”

Pershing Square ลงเอยด้วยการขายหุ้น Valeant ณ สิ้นปีเพื่อรับผลขาดทุนทางภาษี

ในทำนองเดียวกันเขารู้สึกว่า บริษัท น่าจะลดสัดส่วนการถือหุ้นในแคนาเดียนแปซิฟิกเมื่อถึง 240 ดอลลาร์แคนาดาต่อหุ้นและเขากล่าวว่าเป็นความผิดพลาดในการซื้อหุ้นเพิ่มเติมในผลิตภัณฑ์พิเศษของแพลตฟอร์มที่ 25 ดอลลาร์ต่อหุ้นเพื่อช่วยให้ บริษัท จัดหาเงินทุน

แอคแมนกล่าวว่าการลดลงอย่างรวดเร็วเมื่อปีที่แล้วทำให้นักลงทุนเตือนว่าหุ้นสามารถ“ ซื้อขายที่ราคาใด ๆ ในระยะสั้น” ซึ่งเป็นการตอกย้ำว่าทำไม บริษัท ของเขาถึงไม่ยอมใช้ประโยชน์จากกำไร “ เราคาดว่าจะมีการปล่อยสินเชื่อมาร์จิ้นเป็นจำนวนมากในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาซึ่งส่งผลให้ราคาหุ้นลดลงอย่างมาก”

ปลายปีที่แล้ว Ackman ลดตำแหน่งของ บริษัท ในผู้ผลิตลูกอม Mondelez ด้วยการขายสัญญาซื้อขายล่วงหน้าซึ่งคิดเป็น 15 ล้านหุ้นในราคาเฉลี่ย 44 ดอลลาร์ต่อหุ้น ในช่วงฤดูร้อน บริษัท ได้สร้างตำแหน่งสั้น ๆ จำนวนมากในหยวนจีนเพื่อป้องกันความอ่อนแอในเศรษฐกิจจีน แต่จนถึงตอนนี้เขาได้กำไรเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

Ackman ยังกล่าวอีกว่า Paul Hilal หุ้นส่วนของ บริษัท และเพื่อนร่วมห้องของวิทยาลัย Ackman กำลังออกจาก บริษัท เพื่อติดตามการลงทุนของเขาเองซึ่ง Ackman กล่าวว่าเขาคาดหวังว่าจะมีส่วนร่วมในบางจุด สำหรับตัวเขาเองแอคแมนติดอยู่กับ บริษัท ของเขาโดยสังเกตว่าเขาไม่มีแผนจะก้าวลง

รายงานโดย Svea Herbst-Bayliss; แก้ไขโดย Lisa Shumaker, Bernard Orr

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:บาคาร่าเอ็นเตอร์เทนเม้นท์