การวิเคราะห์: ธนาคารจะยึดกับหน่วยบริการที่มีปัญหา

2019-08-08 02:19:04

author:农摁鋈

นิวยอร์ก / ชาร์ลอตต์, นอร์ ธ แคโรไลนา (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ธนาคารสหรัฐกังวลว่าวิกฤตการยึดสังหาริมทรัพย์อาจบังคับให้พวกเขาจ่ายเงินหลายพันล้านดอลลาร์มีตัวเลือกน้อยมากสำหรับการแก้ไขปัญหา

การขายหน่วยให้บริการของพวกเขาหรือแม้กระทั่งการถ่ายสินเชื่อที่มีปัญหามากที่สุดอาจดูน่าดึงดูด แต่ก็ไม่น่าจะแก้ปัญหาทางกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการจำนองและผู้ซื้อน่าจะหายากในทุกกรณีนักวิเคราะห์กล่าว

“ ฉันไม่รู้ว่าพวกเขามีทางเลือกอื่นอะไร ... พวกเขาต้องการขายในเวลาที่มีความเครียดและฉันไม่คิดว่าคนส่วนใหญ่จะทำเช่นนั้น” Ralph Cole ผู้จัดการพอร์ตของ Ferguson Wellman Capital Management กล่าว

ธุรกิจให้บริการของธนาคารกำลังอยู่ภายใต้การตรวจสอบจากทนายความของรัฐทั่วไปและผู้ออกกฎหมายในการตรวจสอบข้อกล่าวหาว่าเอกสารการยึดสังหาริมทรัพย์มีข้อบกพร่อง

บทลงโทษที่เป็นไปได้ค่าใช้จ่ายในการตรวจสอบกระบวนการยึดบ้านและความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นต่อชื่อเสียงทำให้ธุรกิจน่าพึงพอใจน้อยลงสำหรับธนาคารรายใหญ่

แขนที่ให้บริการจะรวบรวมการชำระเงินจำนองจากเจ้าของบ้านเพื่อนักลงทุนและในบางกรณีจะดูแลการยึดสังหาริมทรัพย์

ธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกาสี่แห่งโดยสินทรัพย์ครอบครองการให้บริการด้านการจำนองซึ่งควบคุม 55.7 เปอร์เซ็นต์ของการตลาดและบริหารการจำนองมากกว่า 5 ล้านล้านดอลลาร์

ผู้ให้บริการจดจำนองรายใหญ่สองแห่งคือ Bank of America Corp และ Wells Fargo & Co รายงานผลประกอบการในสัปดาห์หน้าเช่นเดียวกับผู้ให้บริการรายใหญ่อันดับสี่ Citigroup Inc. รายงานประจำไตรมาสมีแนวโน้มว่าธนาคารจะวางเงินจำนวนมากเพื่อกัน ค่าใช้จ่ายในการดำเนินคดีที่สูงขึ้น แต่ต้นทุนที่สูงขึ้นนั้นมาจากปัญหาเครดิตที่ง่ายขึ้น

JPMorgan Chase and Co ซึ่งเป็นผู้ให้บริการจดจำนองรายใหญ่อันดับสามรายงานผลประกอบการไตรมาสสามเมื่อวันพุธที่ผ่านมาซึ่งระบุว่าได้เพิ่มเงินสำรอง 776 ล้านดอลลาร์ในการฟ้องร้องดำเนินคดีและวาง $ 622 ล้านในกรณีที่ถูกบังคับซื้อคืน

ข้อดีของการให้บริการ

นักวิเคราะห์กล่าวว่ามีข้อได้เปรียบในการรักษาธุรกิจบริการขนาดใหญ่ไว้ได้ การให้บริการเป็นแหล่งรายได้ที่มั่นคงสำหรับธนาคารที่ช่วยชดเชยการดำเนินงานที่ผันผวนมากขึ้นเช่นการซื้อขาย

“ ธุรกิจเหล่านี้มีความสำคัญต่อสิ่งที่ธนาคารขนาดใหญ่พยายามสร้างในฐานะ บริษัท ที่ให้บริการทางการเงินที่หลากหลาย” Marty Mosby นักวิเคราะห์ธนาคารของ Guggenheim Securities กล่าว “ และปัญหาทั้งหมดของพวกเขาเกี่ยวข้องกับปัญหาในอดีตไม่ใช่ปัญหาที่จะเกิดขึ้นในอนาคต”

นายทอมมิทเชลนักวิเคราะห์ของมิลเลอร์ทาบักผู้เป็นเจ้าของหน่วยบริการยังช่วยให้ธนาคารมีความสัมพันธ์กับผู้กู้ที่สามารถเปลี่ยนเป็นธุรกิจเดิมโดยนำเสนอการรีไฟแนนซ์และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ

สำหรับธนาคารขนาดใหญ่การมีธุรกิจให้บริการนั้นเปรียบเสมือนร้านค้าปลีกที่มีบัตรเครดิตเป็นของตัวเอง

“ คุณสามารถดึงดูดธุรกิจของลูกค้าได้มากขึ้นถ้าคุณมีสิ่งนั้น” มิตเชลล์กล่าว

แต่สำหรับ servicers ขนาดเล็กประโยชน์อาจไม่ชัดเจนนักโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากพวกเขาต้องจ้างพนักงานเพิ่มเติมเพื่อตรวจสอบเอกสารมิตเชลล์กล่าวเสริม

หน่วยงานจัดอันดับบริการมูดี้ส์อินเวสเตอร์เซอร์วิสวางบริการสินเชื่อจำนองขนาดเล็กสามแห่ง - บริการสินเชื่อเบย์วิวสินเชื่อบ้าน MetLife และ Litton - เพื่อดูการลดอันดับเครดิตในวันพฤหัสบดี เบย์วิวเป็นเจ้าของโดยผู้จัดการกองทุนผู้เชี่ยวชาญการจัดการสินทรัพย์เบย์วิวในขณะที่ Litton เป็นหน่วย Goldman Sachs Group Inc

รายงานโดย Elinor Comlay ในนิวยอร์กและ Joe Rauch ใน Charlotte, North Carolina; แก้ไขโดย Andre Grenon

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:บาคาร่าเอ็นเตอร์เทนเม้นท์