BofA กล่าวว่าจะต่อสู้กับนักลงทุนในพันธบัตรจำนอง

2019-08-08 05:12:14

author:疏栓

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - กลุ่มนักลงทุนรายใหญ่ได้กล่าวหาว่าแบงก์ออฟอเมริกาคอร์ปทำการจำนองที่ไม่เหมาะสมซึ่งถูกบรรจุไว้ในพันธบัตร แต่ธนาคารกล่าวเมื่อวันอังคารว่าจะต่อสู้เพื่อรับผิดชอบต่อความสูญเสียของนักลงทุน

นักลงทุนกล่าวว่าการจำนองบางอย่างที่ธนาคารบรรจุเป็นพันธบัตรไม่ควรขายให้กับนักลงทุนตั้งแต่แรก กลุ่มควบคุมประมาณ $ 16.5 พันล้านของพันธบัตรและคนที่คุ้นเคยกับเรื่องนี้กล่าวว่าธนาคารกลางสหรัฐเป็นหนึ่งในนักลงทุน Bloomberg รายงานว่ากลุ่มยังรวมถึงผู้จัดการสินทรัพย์ Pimco และ BlackRock Inc.

วิกฤติการยึดสังหาริมทรัพย์ที่เกิดขึ้นในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาเนื่องจากเอกสารที่ไม่ดีเกี่ยวกับบ้านที่ถูกยึดคืน แต่มันได้เน้นถึงความเสี่ยงอื่น ๆ ต่อธนาคารในตลาดจำนอง ความเสี่ยงอย่างหนึ่งคือนักลงทุนจำนองบังคับให้ธนาคารต้องซื้อคืนเงินกู้ยืมบ้านที่ไม่ดีหลายพันล้านดอลลาร์ตามมูลค่าของพวกเขา

ในการประชุมทางโทรศัพท์กับนักวิเคราะห์ธนาคารแห่งอเมริกากล่าวว่ามีนักลงทุนจำนวนมากที่ไม่มีพื้นฐานสำหรับการอ้างว่าธนาคารขายพวกเขาจำนองไม่ดี

“ ถ้าคุณคิดเกี่ยวกับคนที่กลับมาพูดว่า 'ฉันซื้อ Chevy Vega แต่ฉันต้องการให้ Mercedes เป็นรถถัง 12 สูบ' เราไม่ได้ทำเช่นนั้น” หัวหน้าผู้บริหารธนาคารแห่งอเมริกา Brian มอยนิฮานพูดโทรศัพท์

แต่ธนาคารยังกล่าวด้วยว่าไม่ทราบว่ายอดขาดทุนที่อาจเกิดขึ้นจากการจำนองทั้งหมดมีจำนวนเท่าใดซึ่งทำให้นักลงทุนสยบส่งหุ้นของแบงก์ออฟอเมริกาลดลง 3.32% สู่ระดับ 11.93 ดอลลาร์

เนื่องจากตลาดจำนองยังคงมีความอ่อนแอในปีที่สี่ซึ่งมียอดขายทรัพย์สินรอการขายเกือบ 3 ล้านหลังตั้งแต่เดือนมกราคม 2550 นักลงทุนกำลังทำงานอย่างหนักเพื่อลดความสูญเสีย

Fannie Mae และ Freddie Mac ซึ่งรับประกันการจำนองและเป็นของรัฐบาลสหรัฐได้บังคับให้ธนาคารซื้อสินเชื่อหลายพันล้านดอลลาร์

ธนาคารแห่งอเมริกาซึ่งเป็นธนาคารที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐกล่าวว่าเชื่อว่าเงินสำรองเพียงพอสำหรับการเรียกร้องจาก Fannie Mae และ Freddie Mac แต่ไม่แน่ใจว่าจะต้องเผชิญกับการเรียกร้องจากนักลงทุนประเภทอื่นมากน้อยเพียงใด

กลุ่มนักลงทุนได้ออก“ การแจ้งการไม่ปฏิบัติตาม” ให้แก่บริการสินเชื่อที่อยู่อาศัยทั่วประเทศซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Bank of America หน่วยทำงานในนามของผู้ถือพันธบัตรจำนองเพื่อรวบรวมการชำระเงินในการจำนองและหาเงินกู้ที่ไม่ดี

การแจ้งให้หน่วยงานของ Bank of America 60 วันเพื่อแก้ไขปัญหาที่เป็นปัญหา หลังจากระยะเวลาการรักษานักลงทุนสามารถฟ้องธนาคาร โฆษกของ PIMCO, BlackRock และ New York Fed ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น

“ มันเป็นคำถามของการซื้อ Vega และรับ Vega” Kathy Patrick หุ้นส่วนของ Gibbs & Bruns บอกกับ CNBC แพทริคเป็นตัวแทนของกลุ่มนักลงทุน

Dan Frahm โฆษกสินเชื่อบ้านธนาคารแห่งอเมริกากล่าวกับรอยเตอร์“ เราเชื่อว่าเราปฏิบัติตามภาระหน้าที่ของเรา” เขาปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม

กระบวนการรวม

กระบวนการตรวจสอบข้อเรียกร้องกับนักลงทุนเอกชนและกับ บริษัท ประกันพันธบัตรที่ได้รับการสนับสนุนแพคเกจของเงินกู้ยืมนั้นซับซ้อนกว่ากระบวนการอ้างสิทธิ์กับ Fannie และ Freddie หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของธนาคารแห่งอเมริกา Chuck Noski กล่าวกับนักวิเคราะห์ว่า

“ มันอยู่ทั่วแผนที่” Noski กล่าว

บริษัท ประกันพันธบัตรและนักลงทุนเอกชนอื่น ๆ ที่ซื้อแพคเกจจำนองมีส่วนร่วมในการดำเนินคดีกับธนาคารซึ่งมีความซับซ้อนมากขึ้นและชะลอกระบวนการเรียกร้อง

“ กระบวนการท้องผูก” Noski กล่าวในการสัมภาษณ์แยกต่างหากกับสำนักข่าวรอยเตอร์ในวันพฤหัสบดี “ ถ้าเราตรวจสอบและซื้อคืน (จาก บริษัท ประกันพันธบัตร) เราก็ไม่เป็นไร เมื่อเราตอบว่าไม่พวกเขาก็หยุดมีส่วนร่วม”

“ เรากำลังจะทำให้แน่ใจว่าเราจะจ่ายเมื่อถึงกำหนด แต่ไม่เพียงทำข้อตกลงเพื่อย้ายเรื่องข้างหลังเรา” ไบรอันมอยนิฮานประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Bank of America กล่าวกับนักวิเคราะห์

ธนาคารเก็บเงิน 873 ล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่สามจากการเรียกร้องซื้อคืนซึ่งน้อยกว่า 1.2 พันล้านดอลลาร์ที่วางไว้ในไตรมาสที่สองเล็กน้อย ความครอบคลุมโดยรวมต่อการเรียกร้องในประเด็นเหล่านี้อยู่ที่ 4.4 พันล้านดอลลาร์ ณ สิ้นเดือนกันยายน

รายงานโดยนักวิเคราะห์ของ JPMorgan เมื่อวันอังคารที่คาดการณ์ว่าธนาคารสหรัฐในวงกว้างอาจถูกบังคับให้ซื้อคืนจำนอง 120,000 ล้านดอลลาร์จากนักลงทุนบุคคลที่สามในระยะเวลาห้าปี [ID: nN18290980]

ความกังวลเรื่องต้นทุนการซื้อคืนของธนาคารได้ถูกปรับในสัปดาห์ที่ผ่านมาควบคู่ไปกับกระบวนการกล่าวหาเรื่องการยึดทรัพย์สินของธนาคารเป็นความผิด

Bank of America ซึ่งได้ทำการตรวจสอบเอกสารการยึดสังหาริมทรัพย์เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมากล่าวว่าจะมีการหยุดการยึดสังหาริมทรัพย์ทั่วประเทศบางส่วนซึ่งเริ่มขึ้นในวันที่ 9 ตุลาคมนี้

New York Fed ในเดือนสิงหาคมกล่าวว่ามีส่วนร่วมใน“ ความพยายามหลายทาง” ในการบังคับให้ซื้อคืนเงินกู้ที่ไม่มีสิทธิ์ซึ่งมีอยู่ในหลักทรัพย์ที่ถือครองในพอร์ต Maiden

New York Fed ได้รับหนี้สินจำนองเป็นส่วนหนึ่งของการช่วยเหลือของ American International Group และการขาย Bear Stearns ให้กับ JPMorgan Chase ในช่วงวิกฤตทางการเงิน

การรายงานโดย Elinor Comlay และ Al Yoon, แก้ไขโดย Jackie Frank

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:บาคาร่าเอ็นเตอร์เทนเม้นท์