เครดิตสวิสจ่าย 196.5 ล้านเหรียญสหรัฐยอมรับว่ามีการทำผิดในการตั้งถิ่นฐานของกลต

2019-08-01 07:03:19

author:浦莱醭

(Reuters) - Credit Suisse Group AG ตกลงที่จะชำระเงินจำนวน 196.5 ล้านดอลลาร์และยอมรับการทำผิดเพื่อชำระค่าธรรมเนียมสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐซึ่งให้บริการนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ข้ามพรมแดนและบริการให้คำปรึกษาด้านการลงทุนแก่ลูกค้าในสหรัฐฯโดยไม่ต้องลงทะเบียน

โลโก้ของธนาคารสวิสเครดิตสวิสมีให้เห็นที่สำนักงานใหญ่ของเขาที่จัตุรัส Paradeplatz ในซูริก 25 กรกฎาคม 2013 REUTERS / Arnd Wiegmann

การยอมรับการกระทำผิดนั้นเป็นครั้งที่ห้านับตั้งแต่เดือนมิถุนายนปีที่แล้วเมื่อแมรี่โจไวท์ประธานสำนักงาน ก.ล.ต. ปรับเปลี่ยนแนวทางปฏิบัติของผู้บังคับคดีในการให้จำเลยหลายสิบปีดำเนินคดีโดยไม่รับหรือปฏิเสธการกระทำผิด ตอนนี้สำนักงาน ก.ล.ต. จำเป็นต้องมีการรับสมัครในหลายกรณี

แอนดรูเซเรสนีย์ผู้อำนวยการกองบังคับการ ก.ล.ต. กล่าวในแถลงการณ์เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า “ ตามเครดิตสวิสยอมรับว่าเป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงพนักงานหลายปีไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนดเหล่านี้และ บริษัท ใช้เวลานานเกินไปในการปฏิบัติตาม”

ในการตัดสินคดีความทางแพ่งของ ก.ล.ต. เครดิตสวิสตกลงที่จะจ่ายเงิน 82.2 ล้านดอลลาร์คิดเป็นรายได้จากธุรกิจข้ามพรมแดนดอกเบี้ย 64.3 ล้านดอลลาร์และปรับ 50 ล้านดอลลาร์

ธนาคารในซูริคยังตกลงว่าจ้างที่ปรึกษาอิสระเพื่อตรวจสอบตัวแทนจำหน่ายนายหน้าและกิจกรรมที่ปรึกษาการลงทุนและตกลงที่จะตำหนิ

Credit Suisse กล่าวว่ายินดีที่จะชำระและกำลังดำเนินการเพื่อแก้ไขการสอบสวนกระทรวงยุติธรรมสหรัฐแยกต่างหากในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับภาษี มันบอกว่ามันจัดสรรเงินสำหรับการตั้งถิ่นฐานของ ก.ล.ต. ในไตรมาสที่สี่ของปี 2013

OVERSIGHT ที่ไม่เหมาะสม

จากข้อมูลของ ก.ล.ต. พบว่าการดำเนินงานด้านการให้คำปรึกษาและนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ของเครดิตสวิสในช่วงปี 2545-2551 มีจำนวนบัญชีลูกค้า 8,500 บัญชีที่ถือหลักทรัพย์และมีสินทรัพย์หลักทรัพย์ภายใต้การบริหารเฉลี่ย 5.6 พันล้านดอลลาร์

ก.ล.ต. กล่าวว่าในช่วงเวลาดังกล่าวผู้จัดการด้านความสัมพันธ์ได้เดินทางไปสหรัฐอเมริกาประมาณ 107 ครั้งโดยให้บริการแก่ลูกค้าหลายร้อยคนที่พวกเขาไปเยี่ยมชม

มันกล่าวว่าเครดิตสวิสตลอดช่วงเวลานี้ทราบถึงข้อกำหนดในการลงทะเบียนและทำตามขั้นตอนเพื่อป้องกันการละเมิด แต่ความพยายามของมันล้มเหลวอย่างมากเพราะความคิดริเริ่มของมันไม่ได้ดำเนินการอย่างถูกต้องหรือตรวจสอบ

ในตัวอย่างหนึ่ง ก.ล.ต. กล่าวว่าการตรวจสอบภายในสามครั้งของโต๊ะทำงานในสวิตเซอร์แลนด์ซึ่งให้บริการแก่ลูกค้าในสหรัฐอเมริกานั้นกลับกลายเป็นว่า "ไม่มีปัญหา" หรือ "ปัญหาเล็กน้อย" แม้ว่ารายงานการเดินทางจะสะท้อนการเยี่ยมชมกับลูกค้าชาวสหรัฐฯ ของเงินใหม่จากพวกเขา

Credit Suisse เริ่มปิดกิจการลงในปลายปี 2551 หลังจากธนาคารยูบีเอสของสวิตเซอร์แลนด์กล่าวว่าจะปิดตัวธุรกิจข้ามพรมแดนสำหรับลูกค้าชาวสหรัฐเนื่องจากการสืบสวนคดีอาชญากรรมและการแพ่งทางแพ่งที่ได้รับการเผยแพร่มาก

ยูบีเอสได้ตกลงกันในเดือนกุมภาพันธ์ 2552 เพื่อชำระค่าเสียหายดังกล่าวโดยจ่ายเงินค่าปรับจำนวน 780 ล้านดอลลาร์ค่าปรับอื่น ๆ ดอกเบี้ยและการชดใช้ความเสียหายและเข้าทำสัญญาฟ้องร้องรอการตัดบัญชี

แสวงหาความรับผิดชอบ

White ได้กล่าวว่าคณะกรรมการ ก.ล.ต. จะพิจารณาให้มีการรับสมัครผู้กระทำผิดในกรณีที่มีการดำเนินการอย่างร้ายแรงโดยเฉพาะอย่างยิ่งการบ่อนทำลายกระบวนการสอบสวนที่เป็นอันตรายต่อนักลงทุนจำนวนมากหรือความเสี่ยงที่สำคัญต่อตลาดหรือนักลงทุน เธอกล่าวว่าคณะกรรมการ ก.ล.ต. อาจพิจารณากำหนดให้มีการรับเข้าเรียนเพื่อส่งข้อความสำคัญไปยังตลาด

“ การรับเข้าเรียนมีความสำคัญเพราะพวกเขาบรรลุถึงความรับผิดชอบต่อสาธารณะซึ่งในทางกลับกันสามารถหนุนความเชื่อมั่นของประชาชนในด้านความแข็งแกร่งและความน่าเชื่อถือของการบังคับใช้กฎหมายและความปลอดภัยของตลาดของเรา” เธอกล่าว สถาบันฝึกกฎหมาย

ศาลอุทธรณ์ศาลสหรัฐฯแห่งที่ 2 ได้ยินข้อโต้แย้งเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แต่ยังไม่ได้ตัดสินว่าผู้พิพากษาเขตสหรัฐเจด Rakoff ถูกต้องหรือไม่ที่จะปฏิเสธการฉ้อโกงของ SEC ที่มีวงเงิน 285 ล้านเหรียญสหรัฐกับ Citigroup Inc เพราะไม่ต้องการให้ธนาคารแก้ไขปัญหา ทำอะไรผิดพลาด

โดยกลางปี ​​2556 สินทรัพย์หลักทรัพย์ภายใต้การจัดการของเครดิตสวิสอยู่ในบัญชีลูกค้าของสหรัฐลดลงเหลือประมาณ 34 ล้านดอลลาร์กลต. กล่าว

นอกจากนี้ธนาคารยังดำเนินธุรกิจนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ที่ได้รับการจดทะเบียนจากสำนักงาน ก.ล.ต. ในสหรัฐอเมริกา

ในกรณีนี้คือ: Credit Suisse Group AG, ก.ล.ต. ดำเนินการบริหารเลขที่ 3-15763

รายงานโดย Jonathan Stempel ในนิวยอร์ก; รายงานเพิ่มเติมโดย Jed Horowitz และ Nate Raymond ในนิวยอร์กและ Sarah N. Lynch ใน Washington, DC; แก้ไขโดย Franklin Paul และ Peter Galloway

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:บาคาร่าเอ็นเตอร์เทนเม้นท์