คดีนักลงทุนถูกไล่ออกจากการลดราคาของไอบีเอ็มในปี 2557

2019-07-15 01:01:25

author:原圉

นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - ไอบีเอ็มคอร์ป ( ) เมื่อวันพุธที่ผ่านมาได้รับการยกฟ้องคดีฟ้องร้องชั้นหนึ่งหลังจาก บริษัท ในปี 2557 ประกาศว่าจะใช้เงินจำนวน 2.4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในการขายหน่วยเซมิคอนดักเตอร์

ผู้คนเดินผ่านโลโก้ IBM ในช่วงงาน Mobile World Congress ในบาร์เซโลนาประเทศสเปน 25 กุมภาพันธ์ 2559 REUTERS / Albert Gea

ผู้พิพากษามณฑลของสหรัฐอเมริกา William Pauley ในแมนฮัตตันตัดสินชี้ขาดยกฟ้องคดีนักลงทุนกล่าวหาไอบีเอ็มเรื่องการฉ้อโกงหลักทรัพย์และคดีฟ้องร้องในนามของผู้เข้าร่วมในแผน 401 (k) ของ บริษัท

ไอบีเอ็มและทนายความของโจทก์ชั้นนำในคดีฟ้องร้องนักลงทุนไม่ตอบสนองทันทีเพื่อขอความคิดเห็น

คดีความดังกล่าวเกิดขึ้นจากการประกาศเมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2014 ของ IBM ว่า GlobalFoundries Inc จะจ่ายเงิน 1.5 พันล้านดอลลาร์ให้แก่หน่วยงานที่เสียเงินซึ่งออกแบบและผลิตไมโครชิป

ไอบีเอ็มยังประกาศว่าจะลดมูลค่าทรัพย์สินทั้งหมดในหน่วยไมโครอิเล็กทรอนิกส์มูลค่า 2.4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐรวมถึงต้นทุนที่ไม่ระบุรายละเอียดอื่น ๆ อีก 800 ล้านดอลลาร์

IBM ประกาศผลประกอบการทางการเงินประจำไตรมาสที่สามที่น่าผิดหวัง หลังการประกาศหุ้น IBM ลดลงมากกว่าร้อยละ 17 โจทก์กล่าว

นักลงทุนที่นำโดย KBC Asset Management NV โต้แย้งว่า IBM ได้เพิ่มราคาหุ้นของตนก่อนที่จะขายโดยการถือกรรมสิทธิ์ในที่ดินอาคารและอุปกรณ์ของหน่วยในหนังสือมูลค่า 2.4 พันล้านเหรียญสหรัฐเมื่อสินทรัพย์ไม่มีราคาจริง

แต่ Pauley กล่าวว่าการฟ้องร้องคดี“ ไม่สามารถยกระดับข้อสรุปที่ชัดเจนได้” ซึ่งความจำเป็นที่จะต้องลดราคาลงในหน่วยนั้นชัดเจนสำหรับ IBM ก่อนที่จะมีการประกาศเมื่อเดือนตุลาคม 2014 ว่าการล้มเหลวในการลงมือถือเป็นการฉ้อโกง

ผู้พิพากษาในทำนองเดียวกันได้รับการเคลื่อนไหวของไอบีเอ็มที่จะยกเลิกการฟ้องร้องโดยโจทก์ Larry Jander และ Richard Waksman ในนามของผู้เข้าร่วมในแผน 401 (k) Plus ของไอบีเอ็มแม้ว่าเขากล่าวว่าสามารถพยายามที่จะยื่นคำร้องแก้ไขเพิ่มเติม

Sam Bonderoff ทนายความของโจทก์กล่าวว่าในขณะที่เขารู้สึกผิดหวังกับการพิจารณาคดี“ เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ทำเช่นนั้นโดยปราศจากอคติทำให้เราออกไปร้องเรียนที่แก้ไขเพิ่มเติมซึ่งเราตั้งใจจะทำ”

กรณีในศาลแขวงสหรัฐเขตทางตอนใต้ของนิวยอร์กเป็นสมาคมระหว่างประเทศของฉนวนความร้อนและความเย็นและคนงานใยหินท้องถิ่น # 6 กองทุนบำเหน็จบำนาญโวลต์ธุรกิจระหว่างประเทศเครื่อง Corporation หมายเลข 15-02492 และ Jander v. เครื่องจักรธุรกิจระหว่างประเทศ Corporation หมายเลข 02492

รายงานโดยเนทเรย์มอนด์ในนิวยอร์ก; แก้ไขโดย David Gregorio

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:บาคาร่าเอ็นเตอร์เทนเม้นท์