Intel จะหมุนหน่วยรักษาความปลอดภัยขายหุ้นในธุรกิจกับ TPG

2019-07-15 01:13:17

author:介嗷

(สำนักข่าวรอยเตอร์) - Intel Corp ( ) กล่าวว่าจะแยกส่วนการรักษาความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ของมันก่อนหน้านี้เป็นที่รู้จักกันในนาม McAfee และขายหุ้นส่วนใหญ่ใน บริษัท การลงทุนเพื่อเงินสด TPG 3.1 พันล้านดอลลาร์

โลโก้ของ Intel ผู้ผลิตชิปรายใหญ่ที่สุดของโลกมีให้เห็นที่สำนักงานในกรุงเยรูซาเล็มวันที่ 20 เมษายน 2559 REUTERS / Ronen Zvulun / File Photo

TPG จะเป็นเจ้าของ 51% ของเอนทิตีใหม่ซึ่งประเมินมูลค่า บริษัท ทั้งหมดที่ 4.2 พันล้านดอลลาร์ซึ่งรวมถึงหนี้สิน

Intel ซึ่งซื้อ McAfee ในราคา 7.7 พันล้านดอลลาร์ในปี 2554 จะยังคงสัดส่วนการถือหุ้น 49% ในธุรกิจ

ข้อตกลงดังกล่าวสิ้นสุดลงโดยความพยายามของ Intel ที่ล้มเหลวในการสร้างตำแหน่งที่สำคัญในธุรกิจรักษาความปลอดภัยคอมพิวเตอร์ ในช่วงเวลาของการซื้อกิจการ Intel พูดถึงการรวมเทคโนโลยีความปลอดภัยของ McAfee เข้ากับชิปของตน

ผู้บริหารของ Intel ในเวลานั้นกล่าวว่าพวกเขาหวังว่าการซื้อกิจการจะให้ธุรกิจชิ้นส่วนที่เกิดขึ้นใหม่เพื่อปกป้อง บริษัท จากการจารกรรมที่ซับซ้อน แต่ผู้เล่นใหม่เช่น Mandiant ซึ่งเป็นหน่วยหนึ่งของ FireEye ( ) มาครองธุรกิจนั้น .

ในขณะเดียวกันการเติบโตของพีซีก็ชะลอตัวและทำลายศักยภาพของฐานลูกค้าของ McAfee แบบดั้งเดิม

หน่วยที่เปลี่ยนโฉมใหม่เป็น Intel Security Group ในปี 2014 จะกลับไปใช้ชื่อแบรนด์ McAfee หลังจากปิดการทำข้อตกลงซึ่งคาดว่าจะเกิดขึ้นในไตรมาสที่สองของปี 2560

John McAfee ผู้ก่อตั้ง McAfee เป็นระยะเวลาหนึ่งจากการสอบสวนคดีฆาตกรรมในประเทศเบลีซและเป็นผู้กระทำความผิดในอุตสาหกรรม เมื่อเร็ว ๆ นี้เขาได้ฟ้อง Intel เพื่อให้ได้สิทธิ์ในการใช้ชื่อของเขา

Chris Young ผู้จัดการทั่วไปของ Intel Security จะได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงของ บริษัท ใหม่

รายรับของ Intel Security เพิ่มขึ้น 11% สู่ 1.1 พันล้านดอลลาร์ในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ บริษัท กล่าวในแถลงการณ์

TPG ซึ่งลงทุน $ 1.1 พันล้านใน บริษัท ได้เข้าหาบอร์ดของ Intel เป็นครั้งแรกเกี่ยวกับการทำธุรกรรมที่อาจเกิดขึ้นกับ McAfee ในช่วงหนึ่งปีที่ผ่านมาแหล่งข่าวที่คุ้นเคย

TPG ยังนำรอบการลงทุน $ 120 ล้านสำหรับการรักษาความปลอดภัยเริ่มต้น Tanium ปีที่แล้วและเป็นนักลงทุนนำในการระดมทุนรอบ $ 100 ล้านใน บริษัท รักษาความปลอดภัยอินเทอร์เน็ต Zscaler

รายงานโดย Supantha Mukherjee ใน Bengaluru, Joseph Menn ในซานฟรานซิสโกและ Liana Baker ในนิวยอร์ก; แก้ไขโดย Jonathan Weber และ Alan Crosby

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:บาคาร่าเอ็นเตอร์เทนเม้นท์