ราคาน้ำมันปรับตัวสูงขึ้น แต่ได้รับผลกระทบหลังจากการสร้างสต็อกตรงที่ 7

2019-06-08 10:17:07

author:胡母旬茵

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ราคาน้ำมันปรับตัวสูงขึ้น แต่กำไรดีดตัวเมื่อวันพฤหัสบดีหลังจากข้อมูลของรัฐบาลสหรัฐแสดงให้เห็นว่าหุ้นน้ำมันดิบที่สร้างขึ้นเป็นครั้งที่เจ็ดแสดงให้เห็นว่าสินค้าคงเหลือที่สูงอาจทำลายการเคลื่อนไหวของกลุ่มโอเปค

FILE PHOTO - คนงานเติมน้ำมันด้วยน้ำมันเชื้อเพลิงที่สถานีเชื้อเพลิงในจาการ์ตา 18 เมษายน 2013 REUTERS / Beawiharta

น้ำมันดิบเบรนท์เกณฑ์มาตรฐาน LCOc1 ปรับตัวสูงขึ้น 81 เซนต์ต่อบาร์เรลสู่ระดับ 56.65 ดอลลาร์ในช่วงเวลา 11.30 น. ตามเวลา EDT (1630 GMT) หลังจากแตะระดับสูงสุดที่ 57.26 ดอลลาร์ ราคาน้ำมันดิบ CLc1 ของสหรัฐอ่อนค่าขึ้น 75 เซนต์ที่ 54.34 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลหลังจากแตะระดับ 54.94 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

ในขณะที่ราคาเพิ่มขึ้นมากกว่า 2% ในไม่ช้าหลังจากที่มีการเผยแพร่ข้อมูลสินค้าคงคลังความก้าวหน้าเหล่านั้นส่วนใหญ่กระจายไปในอีก 30 นาทีข้างหน้า

มาตรฐานทั้งสองอยู่ใกล้ระดับสูงสุดของช่วง $ 4 ที่ค่อนข้างแคบซึ่งมีการค้าจนถึงปีนี้ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงช่วงเวลาที่มีความผันผวนต่ำเนื่องจากองค์กรของประเทศผู้ส่งออกน้ำมันและผู้ส่งออกอื่น ๆ ตกลงที่จะลดการผลิต

โอเปกและผู้ผลิตรวมถึงรัสเซียตั้งเป้าที่จะลดการผลิตประมาณ 1.8 ล้านบาร์เรลต่อวัน (bpd) เพื่อระบายอุปทานส่วนเกินที่ทำให้ราคาตกต่ำมานานกว่าสองปี

แต่นักวิเคราะห์บางคนมองว่าช่วงการซื้อขายมีความกังวลมากขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสมาชิกโอเปคปฏิบัติตามกฎระเบียบที่เข้มงวดเพื่อควบคุมปริมาณการผลิตมี upside เล็กน้อยตามที่ Tariq Zahir นักวิเคราะห์จาก Tyche Capital Advisors กล่าว

“ ถ้ามีคนบอกฉันว่าการลดลงของโอเปกจะสูงกว่าตัวเลขในอดีตคุณคาดหวังว่าราคาจะสูงถึง $ 60 หรือ $ 65 ต่อบาร์เรล” เขากล่าว “ เราอยู่ที่ 90 เปอร์เซ็นต์ (การปฏิบัติตาม) เมื่อเดือนที่แล้วถ้ามันลดลงเหลือ 80 หรือ 85 เปอร์เซ็นต์?”

จนถึงขณะนี้โอเปกดูเหมือนจะติดอยู่กับข้อตกลงของมัน แต่ผู้ผลิตรายอื่น ๆ โดยเฉพาะ บริษัท หินดินดานในสหรัฐได้เพิ่มกำลังการผลิตเช่นกันช่วยหนุนหุ้นในสหรัฐซึ่งเป็นผู้บริโภคน้ำมันรายใหญ่ที่สุดของโลก

สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้น 564,000 บาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้วเพิ่มขึ้นเป็นลำดับที่เจ็ดข้อมูลจากสำนักงานข้อมูลพลังงานของสหรัฐเปิดเผยเมื่อวันพฤหัสบดีแม้ว่าจะน้อยกว่าที่คาดการณ์ไว้ก่อนหน้านี้

ยังคงอยู่ในที่นอนสินค้าคงเหลือลดลงกว่า 1.5 ล้านบาร์เรลวาดที่ใหญ่ที่สุดตั้งแต่เดือนตุลาคม

หุ้นที่กลั่นได้ปรับตัวลดลงมากที่สุดนับตั้งแต่ตุลาคม 2557 ข้อมูล EIA เพิ่ม [EIA / S]

โทนี่นูนานผู้จัดการความเสี่ยงของมิตซูบิชิคอร์ปกล่าวว่าตลาดต้องการเห็นว่าหุ้นนอกสหรัฐอเมริกาก็ร่วงลงเช่นกันเพื่อให้ราคาทะลุช่วงการซื้อขาย

“ เป็นการต่อสู้ระหว่างวิธีที่โอเปกสามารถตัดได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องเกิดหินดินดาน” นูนานกล่าวว่าหมายถึงการขุดเจาะหินดินดานจากสหรัฐฯในรูปแบบหินดินดานที่แสดงให้เห็นถึงการเติบโตในปีนี้ [RIG / u]

“ สิ่งที่โอเปกต้องทำจริง ๆ ก็คือทำให้สินค้าคงเหลือตกต่ำ”

รายงานเพิ่มเติมโดย Christopher Johnson ในลอนดอนและ Aaron Sheldrick ในโตเกียว แก้ไขโดย Bernadette Baum

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:บาคาร่าเอ็นเตอร์เทนเม้นท์