รายรับของแมริออทการคาดการณ์ปีงบประมาณพลาดการคาดการณ์อุปสงค์ที่อ่อนแอ

2019-09-22 01:06:07

author:乔镛

(รอยเตอร์) - แมริออทอินเตอร์เนชั่นแนลอิงค์ทำรายรับรายไตรมาสรายไตรมาสไม่ทันและคาดการณ์ว่ากำไรทั้งปีต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้ทำให้อุปสงค์ที่อ่อนแอในอเมริกาเหนือซึ่งเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุด

รูปถ่าย: ธงแมริออทแขวนที่ปากทางเข้าโรงแรมแมริออทดาวน์ทาวน์นิวยอร์กในแมนฮัตตันนิวยอร์ก 16 พฤศจิกายน 2558 REUTERS / Andrew Kelly

การเติบโตของ revPAR ของ Marriott ซึ่งเป็นมาตรการสำคัญด้านสุขภาพของโรงแรมในช่วงไตรมาสที่สี่ได้รับผลกระทบจากการโจมตีของแรงงานในตลาดแปดแห่งในอเมริกาเหนือและความต้องการที่ลดลงกว่าที่คาดการณ์ไว้สำหรับอุตสาหกรรม

“ ผลกำไรไตรมาส 4 ดีกว่า แต่ RevPAR ไม่น่าประทับใจ 2019 คู่มือ RevPAR ลดลงและแนวทางรายได้พลาด” นักวิเคราะห์ SunTrust Robinson Humphrey Patrick Scholes กล่าวในหมายเหตุ

การเติบโตของ RevPAR ของผู้ประกอบการโรงแรมทั่วโลกอยู่ที่ 1.3% ในไตรมาสที่สี่ทำให้พลาดความคาดหวังของนักวิเคราะห์ที่ 2.04%

RevPAR คำนวณโดยการคูณอัตราค่าห้องพักรายวันของโรงแรมด้วยอัตราการเข้าพัก

กลุ่มโรงแรมที่ใหญ่ที่สุดในโลกลดการคาดการณ์ revPAR ทั่วโลกตลอดทั้งปีระหว่าง 1 เปอร์เซ็นต์ถึง 3 เปอร์เซ็นต์จากช่วงก่อนหน้านี้ที่ประกาศไว้ที่ 2 เปอร์เซ็นต์เป็น 3 เปอร์เซ็นต์

นอกจากนี้แมริออทยังมีค่าใช้จ่าย 28 ล้านดอลลาร์ในไตรมาสนี้และรับเงินประกัน 25 ล้านดอลลาร์ที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ความปลอดภัยของข้อมูลที่เปิดเผยในเดือนพฤศจิกายน

บริษัท ไม่ได้บอกว่าการละเมิดข้อมูลมีผลกระทบต่อความต้องการหรือไม่

แมริออทกล่าวในเดือนมกราคมว่ามีลูกค้าจำนวนน้อยกว่า 383 ล้านคนถูกขโมยในการโจมตีทางไซเบอร์ครั้งใหญ่และหมายเลขหนังสือเดินทาง 25.55 ล้านคนถูกขโมยในการโจมตีระบบจองโรงแรมในสตาร์วูด

บริษัท ยังกล่าวอีกว่า RevPAR ของอเมริกาเหนือจะเติบโตในช่วง 1% ถึง 2% ในไตรมาสปัจจุบันซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงผลกระทบของการปิดตัวของรัฐบาลซึ่งชดเชยด้วยการเปรียบเทียบปฏิทินที่น่าพอใจ

ส่วนแบ่งของ บริษัท ซึ่งเป็นเจ้าของแบรนด์โรงแรมหรูของ Ritz-Carlton และ St. Regis ลดลง 2% มาอยู่ที่ $ 122.95 ในการซื้อขายนอกเวลาทำการ

บริษัท คาดว่ากำไรทั้งปีของปี 2562 อยู่ในช่วง 5.87 ถึง 6.10 ดอลลาร์ต่อหุ้นซึ่งต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ที่ 6.32 ดอลลาร์ตามข้อมูลของ Refinitiv

บนพื้นฐานการปรับปรุง บริษัท ได้รับ $ 1.44 ต่อหุ้นเต้นประมาณ $ 1.39

รายรับสุทธิเพิ่มขึ้นเป็น 317 ล้านดอลลาร์หรือ 92 เซนต์ต่อหุ้นในไตรมาส 4 สิ้นสุดวันที่ 31 ธ.ค. เทียบกับ 114 ล้านดอลลาร์หรือ 31 เซนต์ต่อหุ้นเมื่อปีที่แล้ว

รายรับเพิ่มขึ้นเป็น 5.29 พันล้านดอลลาร์จาก 5.25 พันล้านดอลลาร์ นักวิเคราะห์โดยเฉลี่ยคาดว่าจะมีมูลค่า 5.48 พันล้านดอลลาร์

รายงานโดย Sanjana Shivdas, Divya R และ Manogna Maddipatla ใน Bengaluru; แก้ไขโดย Shinjini Ganguli และ G Crosse

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:บาคาร่าเอ็นเตอร์เทนเม้นท์