Twitter โพสต์การเติบโตของผู้ใช้ที่แข็งแกร่งหุ้นทะยาน

2019-09-08 07:17:18

author:郜拮刳

(รอยเตอร์) - ส่วนแบ่งของ Twitter Inc เพิ่มขึ้นในวันพุธหลังจากบริการ microblogging รายงานการเติบโตของผู้ใช้ที่ดีเกินคาดในไตรมาสแรกแม้ว่ารายได้จะลดลงเป็นครั้งแรก

การเร่งความเร็วที่น่าแปลกใจซึ่ง Twitter มาจากคุณสมบัติใหม่และความสนใจของผู้ใช้ที่เพิ่มขึ้นในข่าวการเมืองตามมาด้วยการเติบโตของผู้ใช้ที่หยุดชะงักซึ่งตั้งคำถามเกี่ยวกับความเป็นผู้นำและการเก็งกำไรของหัวหน้าผู้บริหารแจ็คดอร์ซีย์

Twitter รายงานการเติบโตต่อปีร้อยละ 6 ในผู้ใช้งานรายเดือนซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ประสิทธิภาพหลักสำหรับบริการเครือข่ายสังคมโดยทั่วไปจะคำนวณโดยนำจำนวนผู้ใช้ที่เข้าสู่ระบบและออกจากระบบในช่วง 30 วันเป็น 328 ล้าน

Twitter มีผู้ใช้งานรายเดือน 9 ล้านคนต่อไตรมาส

ในขณะที่ดอร์ซีย์อ้างถึงการเปลี่ยนแปลงทางเทคนิคของไทม์ไลน์ของ Twitter ซึ่งตอนนี้แสดงเนื้อหาตามธีมแทนที่จะเรียงตามลำดับเหตุการณ์ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเหตุผลเบื้องหลังการเติบโตของผู้ใช้แอนโทนีโนโตโนะประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการกล่าวว่า

มี“ หลักฐานบางอย่างที่เราได้รับประโยชน์จากผู้ใช้รายใหม่และผู้ใช้ใหม่ของเราที่ได้รับการฟื้นคืนชีพจากการติดตามข่าวและบัญชีทางการเมืองเพิ่มเติมในไตรมาสที่ 1 โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกานั่นเป็นสิ่งที่ดีจริงๆ” Noto กล่าวระหว่างการประชุมทางโทรศัพท์

ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ซึ่งเป็นหนึ่งในนักการเมืองที่กระฉับกระเฉงมากที่สุดใน Twitter ได้ทวีตโดยเฉลี่ยประมาณห้าครั้งต่อวันนับตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมาตามรายงานของ Zoomph

Livestreaming หนึ่งในผู้ผลักดัน Twitter ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่ปีที่แล้วเพื่อดึงดูดผู้ใช้ใหม่และเพิ่มขึ้นในไตรมาสแรกด้วยวิดีโอสดมากกว่า 800 ชั่วโมงในการแสดงมากกว่า 450 กิจกรรม

Twitter กล่าวว่าเนื้อหามีผู้ใช้ที่ไม่ซ้ำกันถึง 45 ล้านคนเพิ่มขึ้น 31% จากไตรมาสที่สี่ซึ่งเป็นไตรมาสแรกของเนื้อหาสดที่จะสตรีมบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย

ในเวลานั้น 51% เป็นกีฬา 35% เป็นข่าวและการเมืองและ 14% เป็นความบันเทิง Twitter กล่าว

“ Twitter มีความเกี่ยวข้องกับผู้บริโภคมากขึ้น พวกเขากำลังทำให้ผลิตภัณฑ์ใช้งานง่ายขึ้น และมีความกระหายทั่วโลกสำหรับข่าวและข้อมูลที่พวกเขาได้รับประโยชน์จาก” นักวิเคราะห์ BTIG Richard Greenfield กล่าว

แต่นักวิเคราะห์บางคนระมัดระวังเกี่ยวกับเส้นทางการเติบโตของผู้ใช้ในอนาคต

“ ฉันคิดว่าทรัมป์ผลักดันการรับรู้จำนวนมากเกี่ยวกับ Twitter ในหมู่คนที่ไม่สนใจ” Michael Pachter กรรมการผู้จัดการ บริษัท Wedbush Securities กล่าว

“ แต่อีกไตรมาสหนึ่งไม่ใช่แนวโน้มดังนั้นเรามาดูกันว่ามันยั่งยืนหรือไม่”

แม้จะมีการเติบโตของผู้ใช้รายได้ของ Twitter สำหรับไตรมาสแรกลดลงร้อยละ 7.8 ถึง 548.3 ล้านดอลลาร์ซึ่งเป็นการลดลงครั้งแรกนับตั้งแต่มีการเสนอขายต่อสาธารณะครั้งแรก

รายรับจากโฆษณาของ Twitter ลดลง 11% สู่ 474 ล้านดอลลาร์ในไตรมาสดังกล่าว แต่สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์โดยเฉลี่ยอยู่ที่ 442.7 ล้านดอลลาร์ตามข้อมูลจาก บริษัท วิจัยตลาด FactSet StreetAccount เพียงแค่ในสหรัฐอเมริกาการลดลงนั้นสูงชันถึงร้อยละ 17

ขาดทุนสุทธิลดลงเหลือ 61.6 ล้านดอลลาร์หรือ 9 เซนต์ต่อหุ้นในไตรมาสสิ้นสุดวันที่ 31 มี.ค. จาก 79.7 ล้านดอลลาร์หรือ 12 เซนต์ต่อหุ้นในปีที่แล้ว ( )

โลโก้ Twitter จะปรากฏบนหน้าจอบนพื้นของตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE) ในนิวยอร์กซิตี้สหรัฐอเมริกา 28 กันยายน 2016 REUTERS / Brendan McDermid / ไฟล์รูปภาพ

ไม่รวมรายการ บริษัท ได้รับ 11 เซนต์ต่อหุ้นเต้นประมาณ 1 เปอร์เซ็นต์ต่อหุ้น

“ ในขณะที่เราเผชิญกับปัญหารายได้เรายังคงมุ่งเน้นไปที่ผลิตภัณฑ์เพื่อสร้างรายได้จากจุดแข็งของเรา” ดอร์ซีย์กล่าวเสริมว่าการเติบโตของผู้ใช้จะส่งผลต่อรายรับและผลกำไรในอนาคต

หุ้นเพิ่มขึ้นร้อยละ 9.9 ที่ $ 16.10 โดยเที่ยงวัน

รายงานโดย Angela Moon ในนิวยอร์กและ Rishika Sadam ใน Bengaluru; เรียบเรียงโดย Saumyadeb Chakrabarty และ Meredith Mazzilli

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:บาคาร่าเอ็นเตอร์เทนเม้นท์