พิเศษ: ข้อเสนอโรงแรมในนิวยอร์กแสดงให้เห็นว่ากองทุนบำเหน็จบำนาญสาธารณะบางส่วนช่วยเสริมทรัมป์

2019-09-08 02:02:50

author:壤驷抱

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - กองทุนบำเหน็จบำนาญสาธารณะในอย่างน้อยเจ็ดรัฐของสหรัฐอเมริกาได้ลงทุนหลายล้านดอลลาร์ในกองทุนการลงทุนที่เป็นเจ้าของโรงแรมในนิวยอร์กและจ่ายให้หนึ่งใน บริษัท ของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ดำเนินการตามรายงานของรอยเตอร์ ข้อตกลงดังกล่าวอาจทำให้ทรัมป์เสี่ยงต่อการละเมิดมาตรารัฐธรรมนูญที่คลุมเครือผู้เชี่ยวชาญทางกฎหมายบางคนกล่าว

The Trump SoHo Hotel and Condominium ในแมนฮัตตันเป็นอาคารสูง 46 ชั้นซึ่งเป็นเจ้าของโดยกลุ่มการลงทุนของลอสแองเจลิสหรือ CIM Group ผ่านกองทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ (อ่านการแก้ไขล่าสุดเกี่ยวกับแผนการเสนอขายของ Trump SoHo: )

ปัญหาที่เป็นไปได้สำหรับ Trump นั้นอยู่ที่ข้อเท็จจริงที่ว่ากองทุนบำเหน็จบำนาญของรัฐและในเมืองได้ลงทุนในกองทุน CIM และจ่ายเงินสองสามล้านดอลลาร์ในค่าธรรมเนียมรายไตรมาสเพื่อจัดการการลงทุนในพอร์ตโฟลิโอซึ่งรวมถึง Trump SoHo บันทึกการลงทุนของรัฐ

เพื่อเป็นการตอบแทนการตลาดและการจัดการโรงแรมคอนโด CIM จ่าย Trump International Hotels Management LLC ร้อยละ 5.75 ของรายได้จากการดำเนินงานของ SoHo เป็นประจำทุกปี

ห่วงโซ่การชำระเงินนั้นทำหน้าที่ตรวจสอบอย่างใกล้ชิดเพราะอาจทำให้ทรัมป์เสี่ยงต่อการล่มสลายของกฎรัฐธรรมนูญที่รู้จักกันน้อยซึ่งห้ามการไหลของเงินจากรัฐไปยังกระเป๋าของประธานนั่งห้าผู้เชี่ยวชาญด้านจริยธรรมและกฎหมายรัฐธรรมนูญที่สัมภาษณ์โดยสำนักข่าวรอยเตอร์กล่าว (กราฟฟิคบนโซ่การชำระเงินของ Trump SoHo: )

ไม่มีรายงานการลงทุนในกองทุนบำเหน็จบำนาญสาธารณะในธุรกิจที่เป็นพันธมิตรของทรัมป์

ทำเนียบขาวพูดถึงความคิดเห็นต่อองค์การทรัมป์ซึ่งเป็นกลุ่ม บริษัท แม่สำหรับธุรกิจของทรัมป์ซึ่งไม่ตอบสนองต่อการโทรซ้ำและอีเมลเพื่อแสดงความคิดเห็น

ในขณะที่ทรัมป์หันมาบริหารองค์กรทรัมป์ในเดือนมกราคมเพื่อไว้วางใจซึ่งควบคุมโดยลูกชายสองคนของเขา แต่เขาก็ยังมีรายได้จากโซโห นั่นเป็นเพราะเขายังคงเป็นเจ้าของธุรกิจใน Trump Organization รวมถึง Trump International Hotels Management LLC

บทความที่สองของรัฐธรรมนูญสหรัฐห้ามไม่ให้ประธานาธิบดีรับเงินเพิ่มเติมนอกเหนือจากเงินเดือนจากรัฐบาลของรัฐ สิ่งนี้เรียกว่า "อนุสัญญาในประเทศ" ห้าม "เอกสารอื่น ๆ จากสหรัฐอเมริกาหรืออื่น ๆ "

ประโยคนี้และ“ อนุประโยคเงินทุนต่างประเทศ” ห้ามการจ่ายเงินที่คล้ายกันจากรัฐบาลต่างประเทศถูกผลักดันให้ก้าวไปข้างหน้าเพราะเครือข่ายธุรกิจที่กว้างขวางและซับซ้อนของทรัมป์ซึ่งผู้เชี่ยวชาญด้านจริยธรรมกล่าวว่าได้สร้างความขัดแย้งทางผลประโยชน์อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

กลุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านรัฐธรรมนูญและจริยธรรมได้ฟ้องร้องทรัมป์กำลังละเมิดทั้งสองข้อโดยให้โรงแรมของเขาและธุรกิจอื่น ๆ รับชำระเงินจากเจ้าหน้าที่ของรัฐ ทรัมป์กล่าวว่าชุดสูทไม่มีบุญ คดีไม่ได้อ้างถึงกองทุน CIM

การร้องเรียนเดือนเมษายนของกลุ่มอ้างถึงการละเมิดหลายสิบครั้งรวมถึงสัญญาเช่าของรัฐบาลต่างประเทศและการซื้อทรัพย์สินของทรัมป์ในสหรัฐอเมริกาซึ่งส่งผลให้จำนวนเงินที่ไม่รู้จักถูกจ่ายให้ทรัมป์ตั้งแต่เปิดตัว

เงินมีสมาชิก 5 ล้านคน

สัญญาการจัดการโรงแรมคอนโดของโซโหเป็นตัวสร้างรายได้ที่สำคัญสำหรับทรัมป์ผ่าน บริษัท จัดการโรงแรมของเขา ในปี 2558 และห้าเดือนแรกของปี 2559 ทรัมป์อินเตอร์เนชั่นแนลโฮเต็ลแมเนจเม้นท์แอลแอลซีได้รับเงินรางวัลอย่างน้อย 3.1 ล้านดอลลาร์จากโซโหและทรัมป์ได้รับรายได้ 3.3 ล้านดอลลาร์จาก บริษัท จัดการโรงแรมบันทึกโรงแรม (อ่านงบการเงินปี 2557 และ 2558 สำหรับ Trump SoHo: )

CIM กล่าวว่านโยบายของ บริษัท ไม่ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับกองทุนส่วนบุคคลข้อตกลงหรือการดำเนินงานของการลงทุนของกองทุน

รูปถ่าย: The Trump Soho Hotel มีให้เห็นใน New York, US เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2010 Trump Hotel แห่งแรกที่สร้างขึ้นใน Downtown New York คอนโดมิเนียมสูง 46 ชั้น 391 ห้อง REUTERS / Jessica Rinaldi / ไฟล์รูปภาพ

กองทุนบำเหน็จบำนาญที่ดำเนินการโดยรัฐหรือในเมืองนั้นอยู่ในแคลิฟอร์เนียนิวยอร์กเท็กซัสแอริโซนาแอริโซนามอนทาน่ามิชิแกนและมิสซูรี่ พวกเขามีสมาชิกมากกว่า 5 ล้านคนตั้งแต่ผู้ร่างกฎหมายของรัฐในแคลิฟอร์เนียถึงครูในเท็กซัสและเจ้าหน้าที่ตำรวจในนิวยอร์ก พวกเขารวมถึงระบบการเกษียณอายุของพนักงานรัฐแคลิฟอร์เนียกองทุนบำเหน็จบำนาญสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ

เงินกองทุนเงินบำนาญมีสัดส่วนประมาณครึ่งหนึ่งของเงินทุนทั้งหมดของ CIM ที่ระดมทุนจากนักลงทุนเพื่อลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ในกองทุนรวมถึง Trump SoHo ตามบันทึกทางการเงินของกองทุนบำนาญและเอกสารที่ยื่นต่อ SEC CIM ปฏิเสธที่จะเปิดเผยจำนวนอสังหาริมทรัพย์ในกองทุน

กองทุนบำเหน็จบำนาญ 11 กองทุนที่ได้รับการติดต่อจากสำนักข่าวรอยเตอร์ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับห่วงโซ่การชำระเงินระหว่างพวกเขากับทรัมป์ คนอื่น ๆ ถามคำถามกับ CIM ว่าการลงทุนในกองทุน CIM นั้นไม่ได้ทำให้พวกเขาสามารถควบคุมการได้มาซึ่งสินทรัพย์

“ ดินแดนอันโดดเด่น”

สำนักข่าวรอยเตอร์นำเสนอข้อค้นพบต่อนักกฎหมายหกคนที่มีความเชี่ยวชาญในกฎหมายรัฐธรรมนูญและประเด็นเกี่ยวกับเงินรางวัล

หนึ่งในนักกฎหมาย David Rivkin Jr. ที่ปรึกษาทำเนียบขาวในช่วงการบริหารของ George HW Bush กล่าวว่าการลงทุนสาธารณะไม่ทำให้ทรัมป์เสี่ยงต่อการละเมิดรัฐธรรมนูญ

การจ่ายเงินที่ชัดเจนเกี่ยวกับกิจกรรมที่ไม่ใช่ของทางการที่“ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการปฏิบัติหน้าที่ในสำนักงาน” นั้นไม่ใช่เงินรางวัล Rivkin กล่าว

สามกล่าวว่าหากทรัมป์ได้รับผลประโยชน์ทางการเงินจากธุรกิจที่เจ้าของได้รับเงินจำนวนหลายล้านดอลลาร์จากรัฐของสหรัฐอเมริกา - ในกรณีนี้ CIM - สิ่งนี้แสดงให้เห็นถึงการโต้แย้งอย่างรุนแรงต่อการละเมิดเงินทุนในประเทศ

“ ถ้าคุณย้อนกลับไปดูธุรกรรมนี้มันเป็นห่วงโซ่การชำระเงินจากกองทุนบำเหน็จบำนาญของรัฐถึงประธานาธิบดีทรัมป์” เจดชูเกร์แมนศาสตราจารย์ด้านกฎหมายของมหาวิทยาลัยฟอร์ดแฮมกล่าว “ นี่ดูเหมือนว่าเป็นเงินให้ฉัน”

นักกฎหมายอีกสองคนกล่าวว่าข้อตกลงดังกล่าวก่อให้เกิดคำถามที่สำคัญ แต่ทุกอย่างขึ้นอยู่กับว่าศาลตีความกฎหมายรัฐธรรมนูญได้กว้างแค่ไหน

“ เราอยู่ในอาณาเขตที่ไม่จดที่แผนที่ส่วนใหญ่เนื่องจากประธานาธิบดีที่ผ่านมามีความพยายามอย่างมากในการหลีกเลี่ยงปัญหาที่เรากำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้” Brianne Gorod หัวหน้าที่ปรึกษาของ Constitutional Accountability Center องค์กรวิจัยวอชิงตันและ สำนักงานกฎหมายสนับสนุนสาธารณะ

ไม่มีกองทุนบำเหน็จบำนาญ 11 แห่งที่ได้รับการติดต่อจากสำนักข่าวรอยเตอร์กล่าวว่าพวกเขาพร้อมที่จะขายกองทุน CIM ตัวอย่างเช่นระบบการเกษียณอายุของครูในรัฐเท็กซัสซึ่งลงทุนไปแล้ว 225 ล้านดอลลาร์ในกองทุน CIM กล่าวว่า“ ไม่ใช่การฝึกฝนของเราที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับคำถามในลักษณะนี้”

สมาชิกคนหนึ่งของกองทุนบำนาญครูเท็กซัสไบรอนฮิลเดอร์บรันด์วัย 61 ปีเลขาธิการสมาคมนักการศึกษามืออาชีพแห่งรัฐเท็กซัสกล่าวว่าเขาจะเตือนครูข้ามรัฐของเขาเกี่ยวกับกองทุนบำเหน็จบำนาญของโรงแรมทรัมป์ พิจารณาขายเงิน

Tom Lopez หัวหน้าเจ้าหน้าที่การลงทุนของ Los Angeles Fire และ Police Pensions กล่าวว่าการถอนตัวจากกองทุน CIM น่าจะบังคับให้กองทุนบำนาญสาธารณะขายหุ้น CIM ของพวกเขาได้ ยังเป็นที่รู้จักในฐานะหุ้นส่วนอสังหาริมทรัพย์

แม้ว่าผลตอบแทนจากการลงทุนของพันธมิตรจะค่อนข้างแข็งแกร่ง แต่การพยายามขายผลประโยชน์ในการเป็นหุ้นส่วนอายุ 10 ปีนั้นก็เหมือนกับ“ พยายามขายรถยนต์มือสอง” เขากล่าว

สไลด์โชว์ (3 ภาพ)

โลเปซตั้งข้อสังเกตว่ากองทุนสาธารณะทั้งหมดที่ลงทุนในกองทุน CIM นานก่อนที่จะได้รับโซโหและนานก่อนที่ใครจะคิดว่าทรัมป์จะกลายเป็นประธานาธิบดี

รายงานเพิ่มเติมโดยชารอนเบิร์นสไตน์ในซาคราเมนโต, ซาร่าห์ลินช์ในวอชิงตันและจอยวิลเทอร์มุ ธ ใน IFR ของนิวยอร์ก; แก้ไขโดย Jason Szep และ Ross Colvin

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:บาคาร่าเอ็นเตอร์เทนเม้นท์