โฆษณาดิจิทัลเพิ่มขึ้น 22% เป็น 72.5 พันล้านดอลลาร์ในปี 2559: รายงาน

2019-09-08 02:20:21

author:姜尕

ภาพโลโก้ของ Twitter นั้นอยู่ติดกับโลโก้ Facebook ในวันที่ 23 กันยายน 2014 ภาพภาพประกอบในซาราเยโว REUTERS / Dado Ruvic

สำนักข่าวอินเทอร์แอคทีฟเปิดเผยเมื่อวันพุธ (Reuters) - นักการตลาดใช้เงินไป 72.5 พันล้านเหรียญสหรัฐในการโฆษณาดิจิทัลเมื่อปีที่แล้วเพิ่มขึ้น 22% จากปี 2015 เนื่องจาก Google และ Facebook ได้จองส่วนแบ่งรายได้ใหม่

รายงานรายได้โฆษณาทางอินเทอร์เน็ตเน้นย้ำการย้ายถิ่นฐานของผู้บริโภคให้ห่างจากสื่อรูปแบบดั้งเดิมเช่นโทรทัศน์ไปสู่แพลตฟอร์มออนไลน์และโทรศัพท์มือถือซึ่งทำให้ บริษัท ดิจิตอลแข่งขันกันเพื่อแย่งชิงส่วนแบ่งโฆษณาดอลลาร์ที่มากขึ้น

อย่างไรก็ตามโฆษณาดิจิทัลและโทรทัศน์ไม่ใช่การเปรียบเทียบแอปเปิ้ลกับแอปเปิ้ล

นักวิเคราะห์ของ Pivotal Research Group เขียนว่าแม้ว่าการโฆษณาดิจิทัลจะมีมูลค่ามากกว่า $ 69 พันล้านที่ใช้ไปกับการโฆษณาทางโทรทัศน์ของสหรัฐในปี 2559 แต่ก็ไม่ได้ลดค่าโฆษณาดอลลาร์เนื่องจากผู้สังเกตการณ์หลายคนคาดหวัง

“ ผู้โฆษณามักมองหาการจัดสรรงบประมาณดิจิตัลให้กับหน่วยโฆษณาวิดีโอโดยไม่จำเป็นว่าจะส่งผลกระทบต่อการใช้จ่ายทางทีวีไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง” นักวิเคราะห์กล่าว

การเพิ่มขึ้นของเม็ดเงินโฆษณาซึ่งถูกครอบงำโดย Facebook Inc และ Google ของตัวอักษรอีกครั้งนั้นมาจากนักการตลาดที่ระวังโฆษณาของตนปรากฏขึ้นทางออนไลน์มากขึ้นและมีประสิทธิภาพสำหรับพวกเขามากขึ้น

Facebook และ Google คิดเป็นสัดส่วนถึง 99% ของการเติบโตของอุตสาหกรรม Pivotal Research กล่าวว่าหมายความว่าเกือบทุกคนในระบบนิเวศดิจิทัลจะทรงตัวหรือลดลงจากปีที่แล้ว

YouTube ของ Google อยู่ในท่ามกลางการคว่ำบาตรโฆษณาในเว็บไซต์วิดีโอดิจิทัลของ YouTube หลังจาก บริษัท อย่าง Verizon Communications Inc และ Johnson & Johnson พบว่าโฆษณาของพวกเขาปรากฏถัดจากพวกหัวรุนแรงและเนื้อหาเกลียดชังอื่น ๆ

ปีที่แล้วยังเห็น Facebook ยอมรับกับข้อผิดพลาดในการวัดจำนวนมากในข้อมูลที่ให้กับผู้โฆษณาเกี่ยวกับจำนวนของคนที่กำลังดูโฆษณาวิดีโอของพวกเขา

การรายงานโดย Tim Baysinger แก้ไขโดย Tom Brown

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:บาคาร่าเอ็นเตอร์เทนเม้นท์