อดีตผู้ค้ากลุ่ม Jefferies ตัดสินจำคุกสองปีสำหรับการฉ้อโกง

2019-09-08 11:05:29

author:应还半

NEW HAVEN, Conn. (รอยเตอร์) - ผู้พิพากษาของรัฐบาลกลางในรัฐคอนเนตทิคัตเมื่อวันพุธที่ผ่านมาพิพากษาให้อดีตผู้ค้าทาสกลุ่ม Jefferies Group เพื่อรับโทษจำคุก 2 ปีและจ่ายค่าปรับ 2 ล้านดอลลาร์หลังจากเขาถูกตัดสินว่ามีความผิด

อดีตผู้ค้าตราสารหนี้กลุ่ม Jefferies Jesse Litvak เดินออกจากศาลแขวงสหรัฐหลังจากเขาตัดสินลงโทษฐานลูกค้าที่ราคาพันธบัตรใน New Haven, Connecticut, สหรัฐ, 26 เมษายน 2017 REUTERS / Michelle McLoughlin

คณะลูกขุนในเดือนมกราคมพบว่า Jesse Litvak มีความผิดในข้อหาหนึ่งใน 10 คดีอาญาที่เขาเผชิญชัยชนะที่เงียบขรึมในขณะที่อัยการพยายามที่จะปราบปรามการขายที่เลวร้ายใน Wall Street

คำตัดสินดังกล่าวเป็นครั้งที่สองที่ Litvak ถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานฉ้อโกง เขาถูกทดลองและตัดสินครั้งแรกในปี 2557 และถูกตัดสินจำคุก 2 ปี แต่คำตัดสินและประโยคดังกล่าวกลับล้มเลิกการอุทธรณ์

อัยการสหพันธรัฐได้ขอให้ผู้พิพากษาเจเน็ตฮอลล์ตัดสินจำคุก Litvak ถึงเก้าถึง 11 ปีในคุกขณะที่ทนายฝ่ายจำเลยของเขาพยายามหาบ้านแปดเดือนที่บ้านของเขาในโบคาเรตันรัฐฟลอริดา Litvak เคยทำงานใน Stamford, Connecticut, สำนักงานของ Jefferies ซึ่งเป็นหน่วยงานของ Leucadia National Corp.

“ ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของคุณได้รับอันตรายจากคำโกหกของคุณ” ฮอลล์บอก Litvak ก่อนที่จะตัดสินเขา “ พวกเขาจะไม่จ่ายเงินให้คุณในสิ่งที่พวกเขาจ่ายให้คุณถ้าคุณบอกความจริง”

Litvak มีความอดทนตลอดการได้ยินซึ่งกินเวลาหลายชั่วโมงและไม่แสดงอารมณ์ใด ๆ เมื่อฮอลล์ส่งประโยคซึ่งเรียกร้องให้มีการปล่อยตัวภายใต้การดูแลเป็นเวลาสามปีหลังจากที่เขาถูกจำคุก เธอสั่งให้ Litvak ไปรายงานตัวที่เรือนจำภายในวันที่ 22 กันยายน

อัยการแย้งว่าประโยคที่แข็งกระด้างแม้จะรุนแรงกว่าคำพิพากษาก่อนหน้านี้สำหรับทั้ง 10 ข้อหาก็จำเป็นที่จะต้องหยุดยั้งยุทธวิธีที่ผิดกฎหมายในอุตสาหกรรมบริการทางการเงิน

Litvak ซึ่งเคยเป็นกรรมการผู้จัดการที่ Jefferies ถูกกล่าวหาว่าสร้างกำไรที่ผิดกฎหมาย 2.25 ล้านดอลลาร์จากลูกค้าที่ทำให้เข้าใจผิดรวมถึง AllianceBernstein และ Soros Fund Management เกี่ยวกับราคาตราสารหนี้ตั้งแต่ปี 2009 ถึง 2011

อัยการกล่าวว่า Litvak ได้รับแรงบันดาลใจจากความโลภและ "การโกหก" ของเขาทำให้ลูกค้าชำระเงินมากเกินไปสำหรับพันธบัตรที่พวกเขาซื้อและยอมรับราคาที่ต่ำกว่าสำหรับพันธบัตรที่ขาย

ทนายฝ่ายจำเลยกล่าวว่าอย่างไรก็ตามลูกค้าของ Litvak มีความซับซ้อนพร้อมด้วยความสามารถและทรัพยากรที่ลึกซึ้งและจะไม่เชื่อถ้าราคาที่ Litvak เสนอราคาดูผิด

Litvak เป็นผู้ค้ารายแรกอย่างน้อยแปดรายที่ถูกตั้งข้อหาทางอาญาโดยอัยการของรัฐบาลกลางในรัฐคอนเนตทิคัตในข้อหาปราบปรามการละเมิดโดยโต๊ะซื้อขายตราสารหนี้ สามตกลงที่จะสารภาพในขณะที่สามจาก Nomura Holdings Inc เผชิญการทดลองในเดือนหน้า

เขียนโดย Scott Malone; แก้ไขโดย Bernard Orr และ Steve Orlofsky

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:บาคาร่าเอ็นเตอร์เทนเม้นท์