Nippon Steel เพิ่มงบลงทุน M&A ในอีก 3 ปีข้างหน้าเพื่อประมูลโรงงานอินเดีย

2019-09-01 11:13:17

author:解车

โตเกียว (รอยเตอร์) - Nippon Steel & Sumitomo Metal Corp ( ) ผู้ผลิตเหล็กรายใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นจะเพิ่มการใช้จ่ายเงินทุนภายในประเทศ 35% ในช่วง 3 ปีข้างหน้าเพื่อยกระดับโรงงานสูงอายุและเพิ่มงบประมาณการลงทุนเป็นสามเท่า

รูปถ่าย: โลโก้ของ Nippon Steel & Sumitomo Metal Corp ปรากฏอยู่นอกสำนักงานใหญ่ของ บริษัท ในกรุงโตเกียวเมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2014 REUTERS / Yuya Shino / Photo File

Nippon Steel ผู้ผลิตเหล็กรายใหญ่อันดับสี่ของโลกโดยผลผลิตเหล็กดิบได้สรุปแผนธุรกิจสามปีใหม่ซึ่งเริ่มในเดือนเมษายนในแถลงการณ์เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา บริษัท กล่าวว่าจะทำยอดรวม 1.7 ล้านล้านเยน (16 พันล้านดอลลาร์) สำหรับค่าใช้จ่ายด้านทุนในประเทศเพิ่มขึ้นจาก 1.26 ล้านล้านเยนที่ใช้จ่ายในช่วงสามปีที่ผ่านมา

ผู้ผลิตเหล็กญี่ปุ่นรวมถึงคู่แข่งที่มีขนาดเล็กกว่า JFE Steel ซึ่งเป็นหน่วยงานหนึ่งของ JFE Holdings Inc ( ) กำลังลงทุนอย่างหนักในโรงงานผลิตในประเทศ ความผิดพลาดที่โรงงาน - อายุมากกว่า 40 ปี - ทำให้พวกเขาจากการผลิตเหล็กมากที่สุดเท่าที่พวกเขาจะชอบ

นิปปอนสตีลยังวางแผนที่จะจัดสรรเงิน 600,000 ล้านเยนสำหรับการลงทุนทางธุรกิจรวมถึงการควบรวมกิจการ (M&A) ในช่วง 3 ปีข้างหน้าเพิ่มขึ้นจาก 210 พันล้านเยนที่ใช้จ่ายในช่วงสามปีที่ผ่านมา

“ เรากำลังส่งเสริมงบประมาณการลงทุนของเราเพื่อให้เคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็วและมีความยืดหยุ่นมากขึ้นเมื่อพันธมิตรหรือโอกาสในการควบรวมกิจการเกิดขึ้น” Kosei Shindo ประธาน บริษัท นิปปอนสตีลกล่าวกับการแถลงข่าว

“ ด้านบนของโมเดลธุรกิจที่มีอยู่ของเราในการส่งออกผลิตภัณฑ์จากญี่ปุ่นและผลิตภัณฑ์แปรรูปในต่างประเทศเราจะพิจารณาที่โรงงานเหล็กในต่างประเทศบางแห่งที่มีเตาหลอมและสายการผลิต "เขากล่าว

ในขั้นตอนแรก Nippon Steel กล่าวว่าจะร่วมกันประมูลผู้ผลิตเหล็กรายล้มละลาย Essar Steel India Ltd กับ ArcelorMittal SA ( ) ซึ่งเป็นผู้ผลิตเหล็กรายใหญ่ที่สุดของโลก

หากการเสนอราคาของพวกเขาเพื่อรับ Essar ประสบความสำเร็จมันจะช่วยให้ Nippon Steel เข้าสู่ตลาดอินเดีย "ซึ่งความต้องการเหล็กคาดว่าจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในระยะกลางและระยะยาว" และเป็นแรงผลักดันการเติบโตที่สำคัญสำหรับ บริษัท

ภายใต้แผนธุรกิจใหม่ บริษัท ญี่ปุ่นตั้งเป้าหมายที่จะเพิ่มผลตอบแทนต่อผู้ถือหุ้นเป็น 10 เปอร์เซ็นต์ในปีนี้เป็นมีนาคม 2564 เทียบกับ 5.3% สำหรับปีปัจจุบันและเพิ่มอัตราการจ่ายเงินปันผลเป็นประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ในปี 2020/21 จาก เป้าหมายปัจจุบัน 20 เปอร์เซ็นต์ถึง 30 เปอร์เซ็นต์

เพื่อเพิ่มกำลังการผลิตเหล็ก Nippon จะเริ่มดำเนินการเตาถลุงเหล็กใหม่ที่สร้างขึ้นในวาคายามะทางตะวันตกของญี่ปุ่นประมาณเดือนมีนาคม 2562 จากนั้น บริษัท จะปิดเตาหลอมอายุ 30 ปีที่โรงงานซึ่งเป็นโลก เตาหลอมที่เก่าแก่ที่สุดในการทำงาน

สวิตช์ดังกล่าวจะเพิ่มกำลังการผลิตเหล็กดิบประจำปี 500,000 ตัน

รายงานโดย Yuka Obayashi; เรียบเรียงโดย Chang-Ran Kim และ Christian Schmollinger

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:บาคาร่าเอ็นเตอร์เทนเม้นท์