การเปิดร้านอาหารล่าช้าของ Shake Shack ส่งผลต่อการเติบโตของรายได้

2019-08-01 11:11:21

author:羿腻

(รอยเตอร์) - Shake Shack Inc ( ) กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่าความล่าช้าในการเปิดร้านอาหารใหม่จะทำให้การเติบโตของรายได้ชะลอตัวในปีนี้ทำให้วอลล์สตรีทผิดหวังซึ่งคาดว่า บริษัท จะเพิ่มแนวทาง

รูปถ่าย: คนเดินผ่านหน้าร้านอาหาร Shake Shack ในเขตแมนฮัตตันในนิวยอร์กวันที่ 29 ธันวาคม 2014 REUTERS / Keith Bedford / File File

ส่วนแบ่งของเครือข่ายเบอร์เกอร์ซึ่งเพิ่มขึ้น 31% ในช่วงสามเดือนที่ผ่านมาลดลง 5.5% มาอยู่ที่ 60.50 ดอลลาร์ในการซื้อขายระยะยาว

บริษัท ยังคงประมาณการรายรับทั้งปีอยู่ระหว่าง 446 ล้านดอลลาร์และ 450 ล้านดอลลาร์ซึ่งต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ที่ 452.3 ล้านดอลลาร์

Shake Shack ซึ่งเริ่มต้นเป็นร้านขายฮอทดอกเดียวในแมนฮัตตันในปี 2544 ได้ขยายการดำเนินงานในสหรัฐอเมริกาและตั้งเป้าที่จะมีร้านค้าที่ดำเนินการโดย บริษัท 122 ถึง 125 แห่งภายในสิ้นปีนี้

อย่างไรก็ตาม บริษัท กล่าวว่ากว่า 70 เปอร์เซ็นต์ของร้านอาหารใหม่ 32 ถึง 35 แห่งจะเปิดในช่วงครึ่งหลังของปีเนื่องจากปัญหาคอขวดเช่นกระบวนการอนุญาตที่ยืดเยื้อและการขาดแคลนแรงงานและอุปกรณ์ก่อสร้าง

“ ความเป็นจริงที่โชคร้ายสำหรับการกำหนดเวลาเป็นวิธีที่มากกว่าที่เราคาดไว้ Shacks กำลังจะเปิดในไตรมาสที่สามและสี่” แรนดัลการัตตีซีอีโอของ Shake Shack กล่าวกับการเรียกนักวิเคราะห์ “ ดังนั้นมันจะเป็นแรงผลักดันครั้งใหญ่สำหรับเราในปลายปีนี้”

การเติบโตของรายได้ของ บริษัท ที่อยู่ในนิวยอร์กได้รับแรงผลักดันส่วนใหญ่จากกลยุทธ์ของการเปิดสาขาเพิ่มและขายเบอร์เกอร์และมิลค์เชคในราคาที่สูงขึ้นเพื่อหลีกเลี่ยงการแข่งขันที่รุนแรงของห่วงโซ่อาหารจานด่วนที่ขับเคลื่อนด้วยมูลค่า

บริษัท ที่มีรายรับสูงกว่าประมาณการของวอลล์สตรีทอย่างน้อยเก้าไตรมาสที่ผ่านมาได้รับการประเมินมูลค่าที่สูงด้วยการซื้อขายหุ้นที่ 92.85 เท่าของรายรับล่วงหน้า 12 เดือน

แอนดรูว์ชาร์ลส์นักวิเคราะห์ของ Cowen & Co กล่าวไว้ในบันทึกย่อของผลประกอบการก่อนหน้านี้ซึ่งทำให้นักลงทุนคาดว่ายอดขายร้านอาหารและยอดขายจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี

อย่างไรก็ตามยอดขายที่ Shake Shacks เปิดอย่างน้อยสองปีเพิ่มขึ้น 1.1% สอดคล้องกับสิ่งที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้

“ หากผลลัพธ์ตรงตามหรือพลาดความคาดหวังของนักลงทุนเราคาดหวังว่าปฏิกิริยาของหุ้นจะเป็นลบอย่างมาก” ชาร์ลส์เขียน

รายรับรวมเพิ่มขึ้น 27.3% สู่ระดับ 116.3 ล้านดอลลาร์ซึ่งเป็นตัวเลขที่นักวิเคราะห์คาดการณ์เฉลี่ย 111 ล้านดอลลาร์

Thomson Reuters I / B / E / S ไม่รวมรายการบางรายการ บริษัท ได้รับ 29 เซนต์ต่อหุ้นในไตรมาสที่สองสิ้นสุดวันที่ 27 มิถุนายนเต้นประมาณ 18 เซนต์ตาม Thomson Reuters I / B / E / S

การรายงานโดย Uday Sampath ใน Bengaluru; แก้ไขโดย Arun Koyyur

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:บาคาร่าเอ็นเตอร์เทนเม้นท์