คาซัค - ฝรั่งเศส JV ผลิตยูเรเนียม 20,000 ตัน

2019-08-08 10:13:14

author:贲津搀

โดย Aynur Jafarova

บริษัท ร่วมทุนคาซัค - ฝรั่งเศส KATCO LLP ผลิตยูเรเนียมประมาณ 20,000 ตันนับตั้งแต่เปิดตัวการผลิตภาคอุตสาหกรรมในปี 2548 นายคาซาทอมอมกล่าวเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม

"เหตุการณ์สำคัญครั้งนี้ประสบความสำเร็จในวันที่ 2 ธันวาคมซึ่งน้อยกว่าสามปีหลังจากที่ได้มาถึง 10,000 ตันในเดือนมีนาคม 2554" นายคาซามอมพรกล่าว

“ ด้วยความมุ่งมั่นของทีมงานของเราทำให้หน้าใหม่ในประวัติศาสตร์สั้น ๆ แต่เฉียบแหลมของ KATCO นั้นถูกเขียนขึ้น KATCO มีศักยภาพและสินทรัพย์ที่สำคัญในการสานต่อเส้นทางแห่งความสำเร็จและเพื่อทำลายสถิติอื่น ๆ ต่อไป” Gerard Fries กล่าว .

ก่อตั้งขึ้นในปี 1996 KATCO LLP กลายเป็นองค์กรการผลิตยูเรเนียมที่ใหญ่ที่สุดในคาซัคสถาน ในปี 2009 มันกลายเป็นองค์กรการผลิตยูเรเนียมที่ใหญ่ที่สุดในโลกโดยใช้วิธีการในการกู้คืนแหล่งกำเนิด (ISR)

บริษัท ดำเนินงานเกี่ยวกับการพัฒนาและการผลิตยูเรเนียมที่เหมืองยูเรเนียมสองแห่งในจังหวัดคาซัคสถานใต้โดยใช้มาตรฐานสูงสุดในการทำเหมืองโดยคำนึงถึงความปลอดภัยและการคุ้มครองสิ่งแวดล้อม

ในปี 1999 KATCO ได้รับใบอนุญาตการขุดและสำรวจสำหรับเหมือง Muyunkum อันกว้างขวางสำหรับพื้นที่ Muyunkum ใต้และ Tortkuduk ในคาซัคสถานตอนใต้ตั้งอยู่ประมาณ 250 กิโลเมตรทางตอนเหนือของ Shimkent

หลังจากการศึกษาความเป็นไปได้มากกว่า 3 ปีด้วยการทดสอบในระยะนำร่องอุตสาหกรรมในพื้นที่ South Muyunkum การพัฒนาอุตสาหกรรมของทั้งสองไซต์ได้เปิดตัวในเดือนเมษายน 2004

การขุดอุตสาหกรรมครั้งแรกเริ่มขึ้นในปลายปี 2548

KATCO LLP ผลิตยูเรเนียมมากกว่า 3,600 ตันในปี 2555 และวางแผนที่จะผลิตประมาณ 4,000 ตันในปี 2556

ผู้ก่อตั้ง บริษัท คือกลุ่ม AREVA (ฝรั่งเศส) -51 เปอร์เซ็นต์และ บริษัท อะตอมแห่งชาติ Kazatomprom แห่งชาติ (คาซัคสถาน) 49 เปอร์เซ็นต์

คาซัคสถานเป็นแหล่งสำรองยูเรเนียมที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก

Kazatomprom กล่าวก่อนหน้านี้ว่ามีการผลิตยูเรเนียมประมาณ 5,590 ตันในคาซัคสถานในไตรมาสที่สองของปี 2556 ซึ่งอยู่ที่ประมาณ 9 เปอร์เซ็นต์จากช่วงเวลาเดียวกันในปี 2555

Kazatomprom เป็นผู้ดำเนินการคาซัคสถานแห่งชาติสำหรับการนำเข้าและส่งออกยูเรเนียมและสารประกอบโลหะหายากเชื้อเพลิงนิวเคลียร์สำหรับโรงไฟฟ้

AREVA เป็นผู้จัดหาโซลูชั่นเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับการผลิตกระแสไฟฟ้าโดยใช้คาร์บอนน้อยลง ความเชี่ยวชาญและการยืนยันอย่างมั่นคงในด้านความปลอดภัยความโปร่งใสและจริยธรรมนั้นเป็นมาตรฐานและการพัฒนาที่รับผิดชอบนั้นยึดในกระบวนการปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง

อันดับที่หนึ่งในอุตสาหกรรมพลังงานนิวเคลียร์ระดับโลก AREVA นำเสนอการบูรณาการที่เป็นเอกลักษณ์ให้กับระบบสาธารณูปโภคครอบคลุมทุกขั้นตอนของวงจรเชื้อเพลิงการออกแบบและก่อสร้างเครื่องปฏิกรณ์นิวเคลียร์และบริการปฏิบัติการ กลุ่มกำลังขยายตัวในพลังงานทดแทน - ลมพลังงานชีวภาพพลังงานแสงอาทิตย์การเก็บพลังงาน - เพื่อเป็นผู้นำยุโรปในภาคนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:บาคาร่าเอ็นเตอร์เทนเม้นท์