ประธาน EBRD แง่ดีเกี่ยวกับอนาคตของเอเชียกลาง

2019-08-01 03:08:05

author:鲍嗵

ตาม

การประชุม Asia Central Investment Forum จัดขึ้นที่กรุงปักกิ่งเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายนเหตุการณ์นี้จัดขึ้นโดยธนาคารยุโรปเพื่อการบูรณะและพัฒนา (EBRD) และธนาคารประชาชนแห่งประเทศจีน (PBoC) โดยได้รับการสนับสนุนจากธนาคารอุตสาหกรรมและพาณิชย์ .

การพูดในการเปิดเวทีประธาน Suma Chakrabarti ของ EBRD กล่าวว่าความหลากหลายที่ประสบความสำเร็จเป็นหนทางข้างหน้าสำหรับเศรษฐกิจของเอเชียกลางเนื่องจากภูมิภาคดังกล่าวกลับมามีบทบาทเก่าแก่ในฐานะสะพานเชื่อมระหว่างยุโรปกับตะวันออกไกล EBRD

“ ฉันมองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับอนาคตของเอเชียกลาง” ประธานจักรภพกล่าว

“ โอกาสสำหรับคุณที่จะมีส่วนร่วมในเรื่องราวความสำเร็จที่เอเชียกลางมีอยู่ในใจของฉันไม่เคยดูน่าดึงดูดยิ่งขึ้น” เขากล่าวกับนักลงทุน

ด้วยอัตราการเติบโตโดยรวมที่ 4.6% คาดการณ์ในปีนี้เอเชียกลางมีรายงานว่าเติบโตเร็วกว่าภูมิภาคใด ๆ ที่ EBRD ดำเนินงาน เป็นเวลานานการพัฒนาทางเศรษฐกิจส่วนใหญ่พึ่งพาทรัพยากรที่มีอยู่อย่างมากมายในภูมิภาคของน้ำมันและก๊าซ แต่วันนี้สิ่งนี้กำลังเปลี่ยนแปลงและประธานจักรภพกล่าวว่า:“ เอเชียกลางมีอะไรมากกว่าพลังงานคาร์บอนแบบดั้งเดิม”

เขาแสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของภาคการเงินการบุกเบิกพลังงานทดแทนการส่งเสริมประสิทธิภาพการใช้พลังงานการปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานให้ทันสมัยส่งเสริมธุรกิจขนาดเล็กและเพิ่มพูนสาเหตุของการรวมเป็นงานสำคัญสำหรับการพัฒนาต่อไปของภูมิภาค

“ ในโครงการเข็มขัดและถนน (BRI) อาจเป็น“ ปัจจัยสำคัญในการช่วยเหลือ EBRD และประเทศที่เราลงทุนสร้างเศรษฐกิจตลาดเปิดหน้าที่อาณัติของเรามุ่งมั่นและส่งมอบเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนที่เราต้องการบรรลุ ภายในปี 2573” ประธานาธิบดีจักรภพกล่าว “ EBRD คาดว่าการลงทุนของ BRI ในโครงสร้างพื้นฐานเพื่อกระตุ้นการเติบโตในประเทศเอเชียกลางและ“ การลงทุนในเข็มขัดและถนนให้ได้มาตรฐานสูงสุดความคืบหน้าดังกล่าวจะแปลอย่างรวดเร็วไปสู่การปรับปรุงที่แท้จริงในชีวิตของผู้คนและคุณภาพชีวิต

EBRD เป็นนักลงทุนรายเดียวที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียกลางด้วยการลงทุนรวม 14 พันล้านดอลลาร์จนถึงปัจจุบัน ผ่านเครือข่ายสำนักงานท้องถิ่นธนาคารได้สร้างสถานะที่แข็งแกร่งในภูมิภาคซึ่งรวมการจัดหาเงินทุนกับการปฏิรูปนโยบาย

ตัวอย่างเช่น EBRD คือการจัดหาเงินทุนลมและพลังงานแสงอาทิตย์ในคาซัคสถานและมองโกเลียให้สินเชื่อและเสริมสร้างศักยภาพผู้ประกอบการสตรีในทาจิกิสถาน, นำร่องโครงการมรดกทางวัฒนธรรมในอุซเบกิสถานเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนเพิ่มการเข้าถึงการดูแลสุขภาพในสาธารณรัฐคีร์กีซ ธุรกิจในเติร์กเมนิสถาน

ในขณะเดียวกัน EBRD มีแผนที่จะขยายความร่วมมือกับจีนและสหภาพยุโรป (EU) เพื่อส่งมอบการลงทุนคุณภาพสูงในเอเชียกลางและภูมิภาคอื่น ๆ

EBRD ได้ทำข้อตกลงนี้ในระหว่างการประชุมที่เข้าร่วมโดยประธาน Suma Chakrabarti ของ EBRD กรรมาธิการยุโรปเพื่อความร่วมมือระหว่างประเทศและการพัฒนา Neven Mimica และรองผู้ว่าการธนาคารประชาชนจีน Chen Yulu ณ เวทีการลงทุนเอเชียกลางในกรุงปักกิ่ง 14 พฤศจิกายน

ในการประชุมครั้งนั้นทั้งสามฝ่ายตกลงที่จะทำงานเพื่อเพิ่มปริมาณและคุณภาพของการลงทุนให้สอดคล้องกับลำดับความสำคัญของประเทศที่เกี่ยวข้อง พวกเขาเน้นถึงความจำเป็นในการลงทุนที่ยั่งยืนกับพันธมิตรที่มุ่งเน้นการตลาดโดยมุ่งเน้นที่โซลูชั่นภาคเอกชน

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:บาคาร่าเอ็นเตอร์เทนเม้นท์