Transneft ไม่เชื่อเรื่องการจ่ายน้ำมันผ่าน BTC

2019-07-29 07:02:21

author:毕濠

โดย Gulgiz Dadashova

Transneft ผูกขาดการส่งท่อน้ำมันของรัสเซีย - ผู้ดำเนินการส่วนรัสเซียไปป์ไลน์ Baku-Novorossiysk - พิจารณาการตัดสินใจของ บริษัท น้ำมัน Rosneft ที่จะจัดส่งน้ำมันผ่านอาเซอร์ไบจานที่ไม่มีประสิทธิภาพทางเศรษฐกิจ

การขนส่งน้ำมันของ Rosneft ไปยังโรงกลั่นในซาร์ดิเนียผ่านระบบท่อส่ง Transneft นั้นมีราคาถูกกว่า $ 45 กว่าอุปทานผ่านทางท่อส่งน้ำมัน Baku-Tbilisi-Ceyhan (BTC) ประธานาธิบดี Transolft Tokarev ของ Nikolay Tokarev กล่าว

ก่อนหน้านี้ SOCAR บริษัท พลังงานของรัฐอาเซอร์ไบจานและ Rosneft ได้ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือและเงื่อนไขพื้นฐานของการจัดหาน้ำมัน ต่อมาฝ่ายต่าง ๆ ประกาศว่าพวกเขาได้เปิดการเจรจาเกี่ยวกับการไหลย้อนกลับที่เป็นไปได้ของ Urals น้ำมันดิบผ่านทางท่อส่งทางเหนือ Baku-Novorossiysk จำนวน 5 ล้านตันต่อปี

หากการเจรจาประสบความสำเร็จและประสิทธิผลของการดำเนินการภายใต้การพิจารณาได้รับการอนุมัติส่วนหนึ่งของน้ำมันจะถูกประมวลผลในอาเซอร์ไบจานและบางส่วนจะถูกส่งผ่านท่อ BTC และส่งจากสถานี Ceyhan ในตุรกีในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน การประเมินประสิทธิภาพและการเจรจาคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในปลายปีนี้

โตกาเรฟกล่าวว่าข้อตกลงนี้กำหนดให้การลดลงของรัฐวิสาหกิจรัสเซียและอัปโหลดวิสาหกิจอาเซอร์ไบจันแทน

"โดยเฉพาะอย่างยิ่งโรงกลั่นข้อตกลงวาดภาพเพื่อลดปริมาณจากท่อรัสเซียและขนส่งปริมาณเหล่านี้ผ่านทางท่อส่ง Baku-Tbilisi-Ceyhan ซึ่งข้ามอาณาเขตของอาเซอร์ไบจานจอร์เจียและตุรกี แต่ฉันคิดว่าไม่มีอะไรพิเศษที่จะแสดงความคิดเห็น เราเพิ่งคำนวณเศรษฐศาสตร์ (ตัวชี้วัด) ของแนวคิดนี้การขนส่งน้ำมันจากโรงกลั่นน้ำมัน Novorossiysk ไปยังโรงกลั่นของ Rosneft ในซาร์ดิเนียมีราคาถูกกว่าประมาณ $ 45 กว่าการทำสิ่งเดียวกันผ่านอาณาเขตของอาเซอร์ไบจานผ่านบากู - ทบิลิซี Tokarev กล่าว

Rosneft ไม่ได้ยกเว้นการไหลย้อนกลับของ Urals น้ำมันดิบผ่าน Baku-Novorossiysk ไปป์ไลน์ทางตอนเหนือซึ่งถูกประกาศโดย SOCAR ก่อนหน้านี้

SOCAR ได้กำหนดเงื่อนไขก่อน Rosneft ในการสูบน้ำมันผ่านท่อ Baku-Novorossiysk ในโหมดย้อนกลับที่มีปริมาณกำมะถันน้อยกว่าหนึ่งเปอร์เซ็นต์ซึ่งไม่ส่งผลกระทบต่อคุณภาพของน้ำมันที่ขนส่งผ่านท่อส่งน้ำมัน BTC และจะช่วยให้การขนส่ง ของ Azeri Light oil จากสถานี Ceyhan

ตามข้อตกลงที่มีในกรณีที่มีการใช้งานโปรแกรมผลกำไรจะถูกแบ่งเท่า ๆ กันระหว่างคู่สัญญา

Rosneft จะแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับการขนส่งน้ำมันผ่านทางท่อส่ง Baku-Novorossiysk และการดำเนินโครงการกับ Transneft

ไปป์ไลน์ Baku-Novorossiysk (หรือเรียกอีกอย่างว่าท่อส่งออกเส้นทางเหนือ) เป็นท่อส่งน้ำมัน 1,330 กิโลเมตรซึ่งไหลจากสถานี Sangachal ใกล้กับ Baku ไปยังสถานี Novorossiysk ที่ชายฝั่งทะเลดำในรัสเซีย

ความยาวรวมของท่อBТСซึ่งดำเนินการน้ำมันดิบจากแหล่งน้ำมัน Azeri-Chirag-Gunashli ในทะเลแคสเปียนไปยังชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียนตุรกีเป็น 1,768 กิโลเมตรรวมทั้งส่วน 443 กิโลเมตรวิ่งผ่านอาเซอร์ไบจานระยะทาง 249 กิโลเมตรผ่านจอร์เจีย และ 1,076 กิโลเมตรผ่านทางตุรกี

หมวดหมู่ข่าว

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:บาคาร่าเอ็นเตอร์เทนเม้นท์